Đừng ăn những thực phẩm này vào lúc 3 giờ chiều, chúng chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Năng lượng của bạn bắt đầu sẽ đầy ắp, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sẽ sụp đổ.

Hầu hết chúng ta đều trải qua một cảm giác vào lúc 3 giờ chiều: cơ thể bắt đầu mệt mỏi và bạn nghĩ mình cần nạp thêm năng lượng. Bạn bắt đầu gọi đồ ăn hoặc pha một cốc cà phê, nhưng rồi thật lạ lùng, cơ thể dường như còn mệt mỏi hơn trước khi kết thức buổi chiều. Đó là vì có những loại đồ ăn đang rút năng lượng của bạn, thay vì nạp và duy trì trạng thái bền vững của chúng trong cơ thể.


Đừng uống cà phê vào 3 giờ chiều, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn vào cuối buổi

Đừng uống cà phê vào 3 giờ chiều, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn vào cuối buổi

Thủ phạm đầu tiên cho sự hụt năng lượng vào buổi chiều là tách cà phê. Bạn thường nghĩ rằng cà phê sẽ khiến bạn tăng năng lượng nhanh chóng và chọn nó cho một bữa ăn lúc 3 giờ chiều. Nhưng thực sự, một tách cà phê sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mệt mỏi hơn, mà caffeine là nhân tố tác động lớn nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng người Australia, Zoe Bindley-Pullin giải thích: “Cà phê là một dạng thuốc lợi tiểu, nó khiến quá trình hấp thụ chất lỏng của cơ thể bị ngưng trệ và làm tan chất sắt. Kết quả cuối cùng, một tách cà phê khiến bạn tích trữ được ít hơn năng lượng dài hạn”.

Các chuyên gia dinh dưỡng khác cũng chỉ ra điều không như bạn nghĩ. Mặc dù caffeine sẽ cung cấp một sự tăng năng lượng ngắn hạn, nó sẽ nhanh chóng sụt giảm. Cơ thể bạn sẽ trở lại trạng thái mệt mỏi chỉ sau 1 giờ đồng hồ.


Nước tăng lực cũng là một lựa chọn tồi

Nước tăng lực cũng là một lựa chọn tồi

Về các loại đồ uống khác, nước giải khát và nước tăng lực cũng là những lựa chọn tồi. Bên cạnh một lượng caffeine cao có tác dụng như cà phê, các loại đồ uống này còn chứa đường. Đó không phải một lựa chọn tốt cho cơ thể.

Đồ uống giải khát khiến cơ thể bạn làm việc mệt mỏi hơn. “Bất kể hợp chất tổng hợp nào từ đồ uống vào cơ thể khiến gan phải chuyển hóa chúng”, Bingley-Pullin giải thích. “Gan làm việc nặng nhọc hơn trạng thái nghỉ của nó, để lại cho bạn cảm giác mệt mỏi hơn”.


Thức ăn nhanh cũng sẽ khiến bạn mất năng lượng nhanh

Thức ăn nhanh cũng sẽ khiến bạn mất năng lượng nhanh

Bên cạnh đồ uống là các loại đồ ăn mà chúng ta hay gọi vào buổi chiều. Bạn có hay gọi đồ ăn nhanh hay các món ngọt như bánh kẹo? Bingley-Pullin nói những thực phẩm này đang làm tăng vọt chỉ số đường huyết. Năng lượng của bạn bắt đầu sẽ đầy ắp, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nó sẽ sụp đổ. Cuối cùng bạn không thể trụ nổi đến cuối buổi chiều, với cảm giác mệt mỏi trở lại.

Các loại thực phẩm có lượng muối cao như thức ăn nhanh, hoặc lượng đường cao như bánh ngọt và kẹo là một trong những lựa chọn sai lầm cho bữa ăn buổi chiều.


Một quả táo là lựa chọn lành mạnh thay thế cho tất cả

Một quả táo là lựa chọn lành mạnh thay thế cho tất cả

Vậy cuối cùng, bạn nên ăn gì vào lúc 3 giờ chiều? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng một quả táo và một vốc hạt như điều, bí hay đậu phộng sẽ là thay thế tuyệt vời cho tất cả. “Một quả táo và một vốc hạt sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tốt hơn so với một tách cà phê”, Bingley-Pullin nói.

Tham khảo Dailymall

NỔI BẬT TRANG CHỦ