Dùng Android nhưng vẫn mong muốn trải nghiệm iPhone 14: Ứng dụng sao chép Dynamic Island vượt 1 triệu lượt tải xuống

  Khánh Vy, Theo Nhịp sống thị trường 

  Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, ứng dụng DynamicSpot giúp tạo Dynamic Island trên các thiết bị Android đã gây sốt với hơn 1 triệu lượt tải xuống.

  Apple đã tạo ra trào lưu khi ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với màn hình dạng đục lỗ mà công ty gọi là Dynamic Island. Với bản chất là một hệ điều hành mở, cho phép tùy biến giao diện dễ dàng, các nhà phát triển phần mềm Android đã nắm lấy cơ hội và tung ra các hiệu ứng "ăn theo" Dynamic Island.

  Theo đó, một ứng dụng Android có tên DynamicSpot cung cấp Dynamic Island ảo giống như phiên bản "real" trên Apple iPhone 14 Pro và Pro Max đã được phát triển.

  Dynamic Island của Apple là một hệ thống thông báo đa tác vụ có khả năng thay đổi hình dạng, ra đời để thay thế cho chiếc tai thỏ truyền thống. DynamicSpot tạo ra Dynamic Island ảo ngay trên điện thoại Android, ứng dụng này hiện đang rất nổi với hơn 1 triệu lượt tải xuống trên CH Play.

  Trước ngày ra mắt, thông tin về Dynamic Island vẫn còn chưa chắc chắn hoàn toàn, sau này nó đã được xác nhận là xuất hiện trên dòng iPhone 14 Pro and 14 Pro Max.

  Ứng dụng này tương thích với điện thoại có camera đục lỗ ở giữa hoặc nằm bên trái, có thanh điều khiển khi nghe nhạc tương tự như iPhone 14 Pro và Pro max, trên CH Play DynamicSpot được ghi chú là phiên bản Dynamic Island dành cho Android.

  DynamicSpot được phát hành vào ngày 29 tháng 9 và đạt thành tích ấn tượng 1 triệu lượt tải xuống chỉ trong vài ngày. Xếp hạng hiện tại của người dùng đã tải xuống ứng dụng là 4,3 - một số điểm khá tốt. Theo nhà phát triển ứng dụng Jawomo, DynamicSpot cho phép người dùng android cũng có thể trải nghiệm những tính năng giống với Dynamic Island của Apple.

  Dùng Android nhưng vẫn mong muốn trải nghiệm iPhone 14: Ứng dụng sao chép Dynamic Island vượt 1 triệu lượt tải xuống - Ảnh 1.

  Tính năng đa nhiệm mini của DynamicSpot cho phép người dùng Android truy cập những thông báo gần nhất hoặc các thay đổi trạng thái của điện thoại như % pin. Theo nhà phát triển, khác với Dynamic Island gốc, ứng dụng Android này có thể tùy chỉnh, thêm hoặc xóa những tính năng theo ý muốn. DynamicSpot tương thích với hầu hết app và nó cũng tích hợp liền mạch vào hệ thống thông báo của Android.

  Yêu cầu duy nhất của app này là điện thoại cài đặt phải từ Android 9 trở lên. Nhà phát triển app cho biết trong thời gian tới sẽ có thêm những tính năng mới được thêm vào. Nếu muốn trải nghiệm thử công nghệ đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây, hoặc cần biết rõ hơn về Dynamic Island trước khi quyết định gia nhập thế giới của Apple thì DynamicSpot là một lựa chọn không tồi.

  Nhiều người dùng là fan Android nhưng khá hào hứng với tính năng này của iPhone 14. Theo My Drivers, một người dùng Xiaomi đề xuất trên cộng đồng rằng hãng nên bổ sung tính năng này cho điện thoại của công ty.

  Bất ngờ, ý kiến này nhận được lượng lớn sự ủng hộ của các tài khoản khác. Cụ thể, hơn 60%, tương đương 2.200 người tham gia bình chọn đồng tình với việc hãng điện thoại Trung Quốc nên bổ sung Dynamic Island, hoặc một công cụ tương tự lên smartphone của họ.

  Trước sự quan tâm lớn từ cộng đồng, tài khoản quản trị viên diễn đàn lên tiếng xác nhận rằng Xiaomi đang làm việc và chưa có kế hoạch cụ thể phát triển tính năng được mô phỏng từ iPhone 14 Pro/Pro Max.

  Tham khảo: Gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ