Dùng điều hòa mà có thêm 3 món phụ kiện này thì đảm bảo thấy "sướng" hơn rất nhiều

Cú Vọ - WeBuy,  

Ba món “bảo bối” này sẽ giúp bạn dùng điều hòa hiệu quả, an toàn và dễ dàng hơn cả.

1. Tấm chắn gió cục lạnh

Nhà ai mà có người già hay trẻ em chắc chắn hiểu rõ cảm giác khó chịu của gió điều hòa thổi thẳng vào người, đã thế còn dễ bị ốm nữa. Một số loại điều hòa mới đây thì có thiết kế miệng gió thổi lên trên như Daikin, hoặc chế độ không gió như Samsung Wind-free, dùng rất tiện vì vẫn làm mát hiệu quả mà chúng ta không bị làn hơi lạnh phả vào.

Dùng điều hòa mà có thêm 3 món phụ kiện này thì đảm bảo thấy sướng hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Hóa ra chỉ cần một miếng nhựa thế này là giải quyết được cả một vấn đề to lớn.

Vậy các loại điều hòa cũ hay giá rẻ thì sao? Lựa chọn đơn giản nhất là mua ngay một tấm chắn gió cục lạnh như thế này gắn lên là khỏi lo gió thổi thẳng người nữa.

Thiết kế của món này thực ra rất đơn giản, chỉ là một miếng nhựa đủ lớn để che được miệng thổi, gắn trực tiếp lên điều hòa và có thể điều chỉnh được góc nghiêng sao cho phù hợp nhất, Muốn gió thổi đều lên trên dưới hoặc chỉ hướng lên trên/xuống dưới đều dễ dàng.

Dùng điều hòa mà có thêm 3 món phụ kiện này thì đảm bảo thấy sướng hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Các loại tấm chắn gió điều hòa đều có thể điều chỉnh vị trí và độ rộng để phù hợp với nhiều cỡ điều hòa khác nhau.

Cũng vì thiết kế đơn giản nên món này hiện cũng rất rẻ, chỉ khoảng vài chục đến hơn 100.000 đồng là mua được, lại có nhiều mẫu mã, màu sắc và hình in trang trí để lựa chọn.

2. Tấm đổi hướng gió cục nóng

Món này thực sự rất cần thiết với những hộ gia đình đang ở nhà chung cư mà cục nóng phải lắp ngoài ban công. Bình thường, hơi nóng sẽ thổi thẳng ra từ cục nóng, mà nếu lắp vuông góc với tường hay cửa ra ban công thì sẽ giảm kha khá độ hiệu quả của cục lạnh vì liên tục phải bù đắp cho phần nhiệt tỏa ra từ cục nóng.

Dùng điều hòa mà có thêm 3 món phụ kiện này thì đảm bảo thấy sướng hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Chỉ cần lắp lên mặt trước của cục nóng, gió thổi ra sẽ được đổi hướng theo ý muốn.

Với tấm đổi hướng gió này, hơi nóng sẽ được đẩy sang trái, phải hoặc lên trên, xuống dưới tùy theo cách lắp đặt. Nhờ đó mà vừa đỡ lo phòng bị hấp hơi nóng, vừa có thể tận dụng được diện tích ban công vốn đã chật hẹp.

Món này vì phải được làm từ chất liệu đủ bền bỉ, chống mưa nắng lâu dài nên giá thành cũng hơi cao, vào khoảng 300.000 - 500.000 đồng tùy kích thước.

3. Bộ điều khiển điều hòa thông minh

Với hội não cá vàng, quên quên nhớ nhớ thì đây sẽ là món bảo bối cực kì cần thiết. Bộ điều khiển điều hòa thông minh này có thể kết nối với Wifi, sử dụng ứng dụng trên smartphone để bật tắt, điều chỉnh nhiệt độ và đủ các tính năng khác từ xa, kể cả khi đang đi ngoài đường. Thông thường, nếu muốn có tính năng này thì phải mua các loại điều hòa cao cấp giá tới hàng chục triệu lận.

Dùng điều hòa mà có thêm 3 món phụ kiện này thì đảm bảo thấy sướng hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Một lựa chọn đáng cân nhắc là bộ điều khiển Javis giá 880.000 đồng, kích thước chỉ nhỏ như bao diêm thôi mà tích hợp đủ hết, dùng được cả với điều hòa, TV, quạt cây, máy lọc không khí… bằng sóng hồng ngoại. Bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem có quên tắt điều hòa không ngay trên điện thoại, hoặc hẹn giờ bật máy lạnh trước khi về nhà để mở cửa ra đã có gió mát chào đón.

Ngoài Javis, bạn có thể tham khảo thêm vài bộ điều khiển thông minh với tính năng tương tự khác như Arimote hay Lumi, giá đều rất phải chăng, được bán rộng rãi ở Việt Nam và cực kì dễ sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ