Dùng hàng tấn lòng mề và phân gà để bón cây, nông dân Nga biến dãy núi Ural thành địa ngục ruồi

Long.J,  

Hằng hà sa số ruồi nhặng, giòi bọ đã bao phủ những thị trấn trên dãy núi Ural của nước Nga.

Hàng triệu con ruồi đang tấn công vùng quê nước Nga - chúng giao lưu, đẻ trứng, chết và để lại cảnh tượng "y như phim kinh dị," một người dân nói với đài Channel One.

"Cứ khoảng 1 - 2 ngày, có thể xúc được đầy một xô ruồi," một người nông dân khác cho hay.

Dịch ruồi kinh hoàng này đang bao trùm cộng động dân cư ở dãy núi Ural. Vào thứ 5 vừa qua, đài Channel One đã thực hiện phóng sự, ghi lại "đám mây ruồi khổng lồ" xuất hiện ở trung tây nước Nga.

Dùng hàng tấn lòng mề và phân gà để bón cây, nông dân Nga biến dãy núi Ural thành địa ngục ruồi - Ảnh 1.

Phóng viên của đài Channel One ngồi xổm trên một cánh đồng đầy xác ruồi

"Đỡ làm sao được," một người phụ nữ bé con trong phóng sự nói. "Tôi lo lắng cho lũ nhỏ. Chúng tôi phải xịt hóa chất để giết ruồi nhưng rồi lại phải hít chính những thứ đó. Thật đáng sợ."

Người dân trên dãy Ural tin rằng, dịch ruồi tởm lợm này đến từ ông nông dân Andrei Savchenko - kẻ đã phớt lờ lệnh cấm của địa phương và dùng "hàng tấn phân gà tươi" để cải tạo đất. Vài nhân chứng khẳng định, Savchenko còn dùng cả lòng mề và xác gà chết để ủ phân.

Dùng hàng tấn lòng mề và phân gà để bón cây, nông dân Nga biến dãy núi Ural thành địa ngục ruồi - Ảnh 2.

Theo truyền thông Nga, chính quyền đã vào cuộc điều tra nguyên nhân gây ra tai họa này và hình phạt cho cá nhân hủy hoại môi trường là 2 năm tù.

Dùng lòng mề và phân gà để bón cây, bác nông dân Nga biến dãy núi Ural thành địa ngục ruồi

Maxim Maksimov, quản lý của trại gà gần đó, xác nhận đã bán hàng tấn phân cho Savchenko nhưng vẫn cố bào chữa rằng "cách này tốt hơn nhiều so với dùng chất hóa học."

"Chúng tôi chỉ hơi đen với thời tiết," Maksimov nói thêm. "Sự ẩm ướt của mùa xuân cộng với nhiệt độ tăng đột ngột đã tạo điều kiện cho ruồi sinh sản."

Nhiều nhà sinh thái ở địa phương khẳng định, cách cải tạo đất này rất đáng trách vì phân gà trở thành nguồn thức ăn béo bở nuôi dưỡng hàng triệu con ruồi và ấu trùng của chúng.

Hiện tại, Maksimov đã báo cáo và đề nghị cùng Savchenko bao phủ cánh đồng chứa cả tấn phân gà để ngăn ruồi. Và nếu nỗ lực này không thành công, sẽ phải dùng đến chất diệt ruồi cực mạnh.

Theo Vice

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ