Dùng Lumia chạy Windows Phone 8? Cập nhật Lumia Cyan ngay!

Dongnatviet,   Theo Trí Thức Trẻ 07/16/2014 9:54 AM

(GenK.vn) -Nokia đã chính thức khởi động cập nhật Lumia Cyan cho các thiết bị Lumia chạy Windows Phone 8 trên toàn thế giới

Windows Phone 8.1 là phiên bản cập nhật lớn Microsoft đang phát hành cho các thiết bị đang chạy Windows Phone 8 hiện tại. Tại sự kiện BUILD 2014, Microsoft đã chính thức giới thiệu phiên bản Developer Preview của hệ điều hành này cho các nhà phát triển, và cũng tại đó, Nokia đã hứa hẹn sẽ nâng cấp các thiết bị Lumia của hãng đang chạy Windows Phone 8 lên Windows Phone 8.1 thông qua bản cập nhật Lumia Cyan.

Dùng Lumia chạy Windows Phone 8? Cập nhật Lumia Cyan ngay!

Không để người dùng đợi lâu, vào hôm qua, Nokia đã chính thức công bố bắt đầu tiến hành cập nhật Lumia Cyan cho các thiết bị Lumia đang chạy hệ điều hành Windows Phone 8 cũng như các thiết bị Lumia đang chạy Windows Phone 8.1 Developer Preview. Mặc dù đã chính thức khởi động trên toàn cầu, các bản cập nhật sẽ không có sẵn ngay cho người dùng để tải về. Thông thường, mỗi khi tung ra bản cập nhật, Nokia thường mất vài tuần cho đến vài tháng để phát hành cho toàn bộ các mẫu máy trên toàn cầu do phải thông qua sự kiểm duyệt tại mỗi quốc gia và mỗi nhà mạng, nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động một cách tốt nhất.

Mặc dù quá trình chờ đợi bản cập nhật có thể tốn nhiều thời gian như đã nói ở trên, tuy vậy, tại Việt Nam, hai thiết bị Lumia 925 và Lumia 625 đã nhanh chóng nhận được bản cập nhật Lumia Cyan chỉ vài giờ sau khi Nokia công bố. GenK cũng đã ghi nhận 1 độc giả sử dụng Lumia 1520 đã nhận được bản cập nhật này mặc dù trên trang thông tin của Nokia, trạng thái cập nhật của Lumia 1520 tại Việt Nam vẫn là "Under testing".

Tình trạng cập nhật Cyan trên các dòng Lumia tại Việt Nam

Tình trạng cập nhật Cyan trên các dòng Lumia tại Việt Nam

Với bản cập nhật Lumia Cyan này, ngoài việc nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản Windows Phone 8.1 với nhiều bổ sung đáng giá như LiveTile mới, Action Center... Nokia còn đem lại nhiều cải tiến độc quyền cho các máy Lumia như cải thiện giao diện ứng dụng Nokia Camera, cung cấp khả năng truy cập trực tiếp vào bộ công cụ Creative Studio từ Camera Roll, ứng dụng Device Hub cho phép quản lý kết nối của thiết bị đến các sản phẩm khác. Hơn thế nữa, đối với các sản phẩm Lumia hỗ trợ công nghệ hình ảnh PureView (1020, 920, 1520...) Lumia Cyan còn đem lại nhiều cải tiến vượt trội về thuật toán xử lý hình ảnh, tối ưu khả năng chụp thiếu sáng, lấy nét liên tục và cải thiện chất lượng ảnh RAW.

Về Windows Phone 8.1, phiên bản cập nhật này đem lại nhiều thay đổi lớn cho người dùng như trung tâm thông báo, quick settings, bàn phím dạng swipe và trợ lý ảo Cortana cùng một số thay đổi nhỏ khác. Để theo dõi quá trình cập nhật Lumia Cyan cho thiết bị của mình, người dùng có thể truy cập vào trang web hỗ trợ của Nokia tại đây.

Tham khảo: PCWorld

>>Microsoft bắt đầu cập nhật Windows Phone 8.1 cho smartphone Lumia đời cũ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ