Dùng ngay ứng dụng Android mà không cần cài đặt, giải pháp vừa được Google giới thiệu

OhMySmurf , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đang cần ngay một ứng dụng để mở một tập tin hoặc một đường link, bạn sẽ làm gì? Hãy khoan trả lời câu hỏi này cho tới khi bạn xem xong bài viết dưới đây.

Bạn sẽ hình dung thế nào về cách giải quyết vấn đề mà chúng tôi đã đặt ra ở trên? Nếu là trước đây, chúng ta sẽ chỉ có một cách duy nhất đó là truy cập Google Play, sau đó tải ứng dụng cần thiết về để cài đặt sau đó mới có thể sử dụng.

Tuy nhiên, trong hội nghị hội nghị Google I/O diễn ra vào rạng sáng ngày hôm nay, một tính năng mới của Android đã được giới thiệu, mở ra cho người dùng một cách giải quyết mới, dễ dàng và đỡ mất thời gian hơn rất nhiều. Đó chính là tính năng Instant Apps.


Instant Apps đang được khởi chạy trên chiếc điện thoại thử nghiệm

Instant Apps đang được khởi chạy trên chiếc điện thoại thử nghiệm

Trong bài phát biểu giới thiệu tính năng này, Google đã đưa ra cho người xem hai tình huống giả định về việc truy cập đường link vào BuzzFeed và việc mua sắm trên một cửa hàng online có tên B&H. Vấn đề được đưa ra đó chính là chúng ta thường không hay sử dụng những phần mềm và dịch vụ này, hiển nhiên sẽ không cài đặt chúng trong máy.

Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà chúng ta cần sử dụng nhanh thì đây sẽ là lúc tính năng Instant Apps phát huy tác dụng. Khi tính năng này hoạt động, Google Play sẽ tự động download một phần nhỏ của phần mềm, đủ để chúng ta trải nghiệm nhanh và có được các thao tác cơ bản để sử dụng. Sau khi đã hoàn thành những tác vụ cần thiết, người dùng có thể lựa chọn để tải toàn bộ những phần còn lại của phần mềm đó về máy.


Phần mềm được download về một phần nhỏ, có cả các tính năng cơ bản cho người dùng

Phần mềm được download về một phần nhỏ, có cả các tính năng cơ bản cho người dùng

Cho tới thời điểm hiện tại, tính năng vẫn còn tỏ ra hạn chế khi mới chỉ được thử nghiệm trên các phần mềm nền web - những phần mềm này thực tế có thể được chạy trên trình duyệt điện thoại. Chúng ta cũng chưa có thông tin về việc: liệu tính năng này có hỗ trợ những phần mềm phức tạp hơn hoặc hỗ trợ chơi thử game hay không. Hơn nữa, giới hạn dung lượng tải vể của tính năng này cũng chỉ là 4MB mà thôi. Tuy nhiên, đây cũng là một tính năng rất tiện lợi và tiềm năng bởi theo như những gì Google trình chiếu, các phần mềm "Instant" này được khởi động gần như ngay lập tức sau khi người dùng click vào đường link. Ngoài ra, công ty này cũng nhấn mạnh rằng, tính năng này sẽ được hỗ trợ cho cả những phiên bản Android thấp hơn, chứ không chỉ có riêng trên Android N. Tính năng Instant Apps sẽ đến tay người dùng vào năm sau.

Giới thiệu tính năng Instant Apps