Google Duo, ứng dụng video call hấp dẫn hơn nhiều so với FaceTime của Apple

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Tốc độ nhanh, chất lượng hình ảnh tốt và dễ dàng sử dụng là những thứ Duo vượt trội so với đối thủ của nó.

Như vậy, song hành cùng ứng dụng chat cực thông minh có tên “Allo”, sẽ là một ứng dụng mang tên Duo, một dịch vụ nữa của Google, mang tới khả năng video call cho người dùng thiết bị thông minh.

Hãng này nhấn mạnh vào tốc độ và sự đơn giản trong khi sử dụng Duo. Giống như nhiều ứng dụng phổ biến khác hiện nay, Duo và cả Allo sẽ sử dụng thông tin từ danh bạ trong máy để kết nối, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các dịch vụ trên chỉ được phát triển riêng cho người dùng di động.

Giao diện của Duo như đã nói vô cùng đơn giản và thoáng, không có gì ngoài hình ảnh từ camera cũng như một vài cái tên trong danh bạ để bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi. Không cần tới các thao tác phức tạp cũng như chẳng cần tới tài khoản sử dụng, Duo đang hướng tới việc trở thành một “Facetime” dành cho các thiết bị Android, thậm chí còn vượt mặt dịch vụ gọi điện video của Apple nếu xét trên yếu tố dễ sử dụng.

Bạn có thể nhận cuộc gọi và xem hình ảnh từ phía bên kia ngay tại màn hình khóa và ngược lại. Người dùng gần như có thể ngay lập tức chia sẻ hình ảnh với nhau, ngay cả khi bạn không rành sử dụng các thiết bị thông minh.

Thậm chí tạp chí TheVerge khi đưa tin về ứng dụng gọi điện video mới của Google còn cho rằng nó quá đơn giản, đến mức không có gì để giới thiệu.

Ứng dụng siêu nhẹ này sẽ sớm có mặt trên Android, chỉ chiếm khoảng 5MB bộ nhớ trong smartphone của bạn mà thôi, bởi vậy hãy cài đặt ngay khi nó chính thức ra mắt.

Đó chưa phải là tất cả, điểm ăn tiền nhất của Duo có lẽ tới từ khả năng tối ưu dung lượng truyền tải mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt.

Google quảng cáo rằng sẽ gần như không có độ trễ giữa người dùng, ngay cả khi bạn đang sử dụng kết nối mạng chậm. Thậm chí, trong khi thực hiện cuộc gọi video, bạn có thể chuyển đổi giữa 3G và WiFi mà không lo mất kết nối với phía bên kia.

Bí quyết cho điều này tới từ WebRTC (Web Real Time Communication), tập hợp các hàm lập trình hỗ trợ liên lạc và truyền tải nội dung đa phương tiện thời gian thực. Tốc độ của giao thức này là vô cùng nhanh, nó cũng không yêu cầu bạn phải đăng ký các tài khoản để thực hiện cuộc gọi.

Google Duo sử dụng phương pháp nói trên giúp kết nối người dùng với nhau. Cuộc gọi còn được hỗ trợ kết nối nhờ vào QUIC và UDP để tăng tốc cho toàn bộ quá trình.

Giới thiệu ứng dụng Google Duo.

Tới thời điểm hiện tại, điểm trừ lớn nhất trên Google Duo có lẽ tới từ việc ứng dụng này nhiều khả năng chỉ hỗ trợ các thiết bị di động, trong khi đối thủ của nó là Facetime có thể thực hiện và nhận cuộc gọi trên máy Mac.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ