Dùng sạc nhanh của Huawei Mate 20 Pro xong mới thấy iPhone lạc hậu thế nào

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei Mate 20 Pro được tích hợp công nghệ sạc nhanh SuperCharge với công suất lên đến 40W và cho tốc độ sạc thật sự ấn tượng.

Huawei Mate 20 Pro, như chúng tôi nói trong bài viết ra mắt, là một chiếc máy với rất nhiều công nghệ. Không phải công nghệ nào trong số đó mà người dùng cũng có cơ hội sử dụng thường xuyên, ví dụ như thẻ nhớ NM Card, quét vật thể 3D hay sạc không dây ngược cho thiết bị khác. 

Tuy nhiên, có một công nghệ độc đáo của Mate 20 Pro mà chúng tôi thật sự cảm thấy ấn tượng và sẽ giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm của người dùng - đó là sạc nhanh. Mate 20 Pro sử dụng công nghệ sạc nhanh SuperCharge do chính Huawei phát triển với công suất lên đến... 40W (Mate 20 bản thường cũng có sạc nhanh SuperCharge, tuy nhiên công suất tối đa chỉ là 22.5W). 

Dùng sạc nhanh của Huawei Mate 20 Pro xong mới thấy iPhone lạc hậu thế nào - Ảnh 1.

Củ sạc đi kèm Mate 20 Pro với công suất 40W

Nếu như bạn không có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này, thì bạn nên biết rằng 40W là một con số khủng khiếp đối với một chiếc điện thoại. Đối thủ chính của Huawei trong làng Android là Samsung Galaxy Note9 hiện đang hỗ trợ sạc nhanh 15W với củ sạc Adaptive Fast Charging kèm máy. Còn khi so sánh với đối thủ iPhone, đó như một nỗi xấu hổ với Apple khi hãng chi tặng kèm một củ sạc 5W. Hay, thậm chí ngay cả một chiếc laptop như MacBook 12 inch cũng đi kèm với củ sạc 29W.

Quay trở lại với Mate 20 Pro, chiếc máy này quả là sạc nhanh đến mức "không thể tin nổi" và là chiếc máy đại trà với khả năng sạc nhanh nhất hiện nay. Sở dĩ nói là "đại trà" vì Oppo thực tế đã có công nghệ sạc nhanh 50W, tuy nhiên chỉ có mặt trên phiên bản giới hạn Lamborghini của chiếc Find X, còn Mate 20 Pro thì sẽ được bày bán rộng rãi ở nhiều quốc gia trong thời gian tới. 

Dùng sạc nhanh của Huawei Mate 20 Pro xong mới thấy iPhone lạc hậu thế nào - Ảnh 2.

Nhìn biểu đồ trên, có thể thấy lợi thế này của Mate 20 Pro như một lời châm chọc đến người dùng iPhone và cho thấy chiếc máy này lạc hậu đến thế nào. Nếu như iPhone X tốn đến 60 phút để sạc 39%, thì Mate 20 Pro chỉ mất 15 phút để làm điều đó. Đương nhiên, kết quả sẽ khá khẩm hơn nhiều nếu như chúng ta sử dụng sạc nhanh cho iPhone, tuy nhiên đừng quên rằng người dùng iPhone muốn sạc nhanh sẽ phải mua củ sạc hỗ trợ USB-C PD và cáp USB-C Lightning với mức giá có thể lên đến gần 2 triệu đồng. Trong khi đó với Mate 20 Pro, củ sạc 40W đã có sẵn ở trong hộp.

Khả năng sạc nhanh của Mate 20 Pro khiến trải nghiệm sử dụng điện thoại của tôi thay đổi hoàn toàn. Đây là chiếc máy đầu tiên mà tôi có thể cảm thấy thoải mái tắt hiển thị % pin, đơn giản là vì tôi không còn phải lo lắng đến việc chiếc máy của mình sẽ hết pin. Đừng quên rằng Mate 20 Pro sở hữu dung lượng pin lên đến 4200mAh, vì thế ngay từ đầu người dùng đã chẳng mấy phải bận tâm rồi. Nay với công nghệ sạc nhanh, hay đúng hơn là siêu nhanh này, Mate 20 Pro chẳng khác gì "hổ mọc thêm cánh".

NỔI BẬT TRANG CHỦ