Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có

  PH - WeBuy,  

  Mẫu chuột giá rẻ của Ugreen kết hợp thiết kế nổi bật, trẻ trung với sự tiện lợi, kết nối đa thiết bị và cách sạc pin vô cùng hợp lý.

  Sau những mẫu chuột từ Logitech, Baseus hay Xiaomi, chúng tôi cũng có dịp dùng thử cả chuột của hãng Ugreen. Thương hiệu này cũng rất nổi tiếng với nhiều sản phẩm chất lượng cao, giá thành không phải rẻ nhất, thậm chí còn chưa được rẻ nhì nhưng đảm bảo “đắt xắt ra miếng”.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 1.

  Đây là mẫu chuột Ugreen MU102 phiên bản màu "mộng mơ", đang được giảm giá chỉ còn khoảng 368.000đ trong ngày sale 6.6 này.

  Mẫu chuột MU102 dưới đây thì ở phân khúc khoảng hơn 300.000đ tùy thời điểm và mức giảm giá, sinh ra rõ ràng để đánh vào phân khúc người dùng thích cái đẹp với thiết kế lạ mắt, cạnh tranh với các dòng sản phẩm như Logitech POP mouse với tông màu ấn tượng, khác biệt cùng thiết kế vừa đủ nhỏ gọn.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 2.

  Thiết kế vừa đủ nhỏ gọn, các cạnh bo cong hoàn toàn và kết hợp màu duo-tone trông rất nổi bật, cạnh tranh tốt với dòng POP của Logitech.

  Các góc cạnh của Ugreen MU102 được bo cong hoàn toàn, 2 nút bấm chính lớn, con lăn tròn xoe trông rất “cute”. Phiên bản màu “mộng mơ” này kết hợp màu xanh lơ và hồng pastel chắc chắn hợp với nữ giới, còn các anh trai có thể chọn màu “nửa đêm”, kết hợp tông xám đen và xanh đậm nhìn cũng hút mắt hơn hẳn các loại chuột thông thường. Điểm trừ nhỏ là thiết kế phần báng tiếp xúc với lòng bàn tay hơi thấp, chuyển từ chuột công thái học sang sẽ thấy hụt hẫng vì tay không được nâng đỡ nhiều.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 3.

  Chuột có 2 lựa chọn màu là "mộng mơ" và "nửa đêm".

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 4.

  Kèm theo hộp là 1 cáp sạc dài 1.5m, cho phép vừa sạc vừa dùng, không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 5.

  Chuột không quá nhỏ khiến hụt tay nhưng độ cong lại chưa bám sát lòng bàn tay. Ai dùng quen chuột công thái học rồi sẽ thấy hơi "thiếu".

  Tính năng của chuột này cũng có đủ cả, từ kết nối Bluetooth (tối đa 3 thiết bị) cho đến dùng adapter 2.4GHz. Các nút bật tắt và chuyển chế độ đều nằm ở mặt dưới, cách dùng ban đầu hơi khó hiểu vì nút thì ít, tính năng lại nhiều nhưng chỉ vài ngày là hiểu ngay.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 6.

  Chuột dùng mắt đọc quang, các nút điều khiển và adapter USB đều nằm ở mặt dưới.

  Chuột có tổng cộng 5 nút bấm, gồm 2 nút chuột trái phải cơ bản, con lăn cuộn dọc/nút bấm giữa và bộ đôi nút phụ ở cạnh trái. Tất cả các nút đều hoạt động gần như yên tĩnh, nếu có tiếng ồn tạo ra là do ngón tay va chạm với lớp vỏ nhựa chứ không phải do switch bên trong.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 7.

  Các nút của chuột đều gần như yên tĩnh hoàn toàn.

  Nút phụ này mặc định sẽ là tiến và lùi khi duyệt web, nhưng bạn có thể cài thêm các phần mềm để thay đổi theo ý muốn (tùy thuộc vào hệ điều hành của máy). Việc tùy biến không dễ được như các chuột Logitech nhưng nhìn chung vẫn chấp nhận được.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 8.

  Riêng bộ nút phụ ở cạnh có thể tùy biến tùy theo nhu cầu, nhưng là dùng ứng dụng bên ngoài chứ Ugreen không có sẵn.

  Chuột có 4 chế độ DPI khác nhau từ chậm đến nhanh, chỉnh bằng cách bấm giữ nút ở đáy và có đèn LED đổi màu ở mặt trên để biết đang ở mức DPI nào. Cá nhân tôi đang dùng màn hình 3K/4K nên luôn phải để mức cao nhất hoặc cao nhì mới vuốt mượt mà, nhưng ai dùng màn hình fullHD/2K hoặc cần độ chính xác thật cao cho nhu cầu riêng thì có thể chỉnh nhanh ngay trên chuột thay vì mở cài đặt của máy tính.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 9.

  Chuột có 4 mức DPI, chỉnh bằng cách bấm giữ nút Mode ở đáy.

  Chuột này kết nối với các thiết bị khá dễ, chỉ cần bấm nút là chuyển từ máy này sang máy khác, hoặc từ Bluetooth sang 2.4GHz. Độ trễ của chuột cũng cực kì thấp, polling rate khi dùng với Macbook có thể lên đến ~250Hz qua adapter 2.4GHz hoặc ~120Hz khi kết nối Bluetooth. Đây đều là mức cao so với các loại chuột cùng phân khúc và mắt người gần như không nhận ra được độ trễ. Để so sánh, 1 vài mẫu chuột khác của Logitech và Xiaomi tôi từng sử dụng chỉ có polling rate đạt từ 60 đến 150Hz cho cả Bluetooth và 2.4GHz, dùng hàng ngày thấy lag hơn rõ rệt.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 10.

  Polling rate cao nghĩa là chuột có thể "quét" chuyển động nhiều lần hơn mỗi giây, tăng độ chính xác và giảm độ trễ. Polling rate không bị ảnh hưởng bởi các mức DPI khác nhau.

  Ưu điểm lớn nhất của chuột này là có thể sạc lại pin qua cổng USB-C. Cổng này được đặt ở đầu chuột, kết hợp dây cáp dài 1.5m tặng kèm trong hộp nên mọi người hoàn toàn có thể vừa sạc vừa dùng. Tuy nhiên, dây này không hỗ trợ biến chuột thành chuột dây truyền thống cho ai cần chơi game. Theo quảng cáo, chỉ cần cắm sạc 2 tiếng cho viên pin 500mAh bên trong chuột, bạn có thể sử dụng được đến 3 tháng.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 11.

  Chuột có thể sạc lại bằng bất kì cáp sạc USB-C nào.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 12.

  Vì đặt cổng sạc ở phía trước nên bạn có thể vừa sạc vừa dùng, không ảnh hưởng đến trải nghiêm - thứ mà nhiều người coi là sai lầm của "siêu phẩm" Magic Mouse nhà Táo.

  Điểm trừ nhỏ của chuột này là dùng mắt đọc quang nên chỉ dùng được trên các bề mặt bàn nhám, lót chuột chuyên dụng…, không thể dùng trên bàn kính hoặc các bề mặt bóng. Còn lại, với mức giá hơn 300.000đ trong các đợt sale thì Ugreen MU102 này thật sự “1-0-2”, rất đáng cân nhắc trong phân khúc, đặc biệt với ai thích dùng chuột sạc lại, không dùng pin rời.

  Mua chuột không dây Ugreen MU102:

  Shopee (368.000đ)

  Lazada (368.000đ)

  Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tham khảo 1 số mẫu chuột khác được nhiều người đánh giá cao trong phân khúc. Ví dụ như mẫu Baseus giá chưa đến 200.000đ vô cùng cơ bản nhưng được cái nhanh nhạy, ít delay; hoặc như mẫu chuột yên tĩnh đời 2 của Xiaomi siêu đẹp mắt, mỏng nhẹ hợp với ai cần mang theo mọi lúc mọi nơi mà giá cũng vô cùng rẻ.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 13.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 14.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 15.

  Dùng thử chuột Bluetooth Ugreen: Màu đẹp lạ, nút yên tĩnh, pin 3 tháng, cách cắm sạc người dùng Apple Magic Mouse muốn cũng không có- Ảnh 16.

  *Giá các sản phẩm có thể thay đổi tùy theo khung giờ sale.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày