Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp?

  Phạm Thái Học,  

  Microsoft vừa phát hành phần mềm chống virus Defender cho nhiều nền tảng. Vậy có nên sử dụng nó trên Windows?

  Sau thời gian rò rỉ thông tin thì mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành ứng Windows Defender cho nhiều nền tảng hệ điều hành, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 1.

  Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, khả năng của ứng dụng Defender có thể khác nhau. Ví dụ: Defender dành cho iOS và iPadOS thiếu tính năng bảo vệ chống virus nhưng cung cấp các công cụ bảo mật không gian mạng khác, bao gồm bảo vệ chống lừa đảo. Phiên bản Defender trên nền tảng Android được tích hợp tính năng bảo vệ chống virus, bao gồm công cụ quét hệ thống cho các ứng dụng độc hại và bảo vệ chống lừa đảo.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm qua cách tải và sử dụng Defender phiên bản mới trên Windows, qua đó kết luận xem có nên cài đặt nó hay không.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 2.

  Microsoft Defender được miễn phí tải về từ Microsoft Store, hoặc bạn có thể truy cập tải trực tiếp tại đây. Việc cài đặt sẽ diễn ra một cách tự động giống như bao ứng dụng khác dành cho Windows từ Store.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 3.

  Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy khởi động ứng dụng lên. Khi đó Defender sẽ tự động nhận diện tài khoản Microsoft có sẳn trên máy tính, và bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào ứng dụng.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 4.

  Như đã biết thì Microsoft Defender sẽ chỉ cung cấp cho người dùng Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Do đó, nếu tài khoản của bạn chưa nâng cấp, bạn sẽ không thể sử dụng.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 6.

  Kế đến sẽ là các phần giới thiệu sơ về tính năng mà Microsoft Defender mới này cung cấp.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 7.

  Giao diện chính của Microsoft Defender mới trên Windows. Về cơ bản, Defender mới trên Windows hoạt động như một bảng điều khiển chính, không can thiệp vào phần mềm chống virus được tích hợp trong hệ điều hành.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 8.

  Ứng dụng sẽ tổng hợp các thông tin từ phần mềm chống virus có sẳn trên Windows và hiển thị nó theo các biểu đồ thông tin một cách trực quan và dễ hiểu.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 9.

  Dựa vào tài khoản Microsoft 365 mà bạn đăng ký, bạn có thể quản lý và bảo vệ các thành viên từ một trang tổng quan duy nhất.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 10.

  Do chỉ được xây dựng như một trang tổng quan nên ứng dụng Defender mới trên Windows không cung cấp các tùy chọn quét và diệt virus. Nó chỉ đơn thuần là liên kết với phần mềm chống virus cài sẳn trên máy tính để cung cấp các chức năng bảo vệ.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 11.

  Bạn cũng có thể xem danh sách các mối đe dọa mà phần mềm chống virus cài sẳn đã loại trừ ngay trong giao diện Defender mới trên Windows.

  Dùng thử Defender phiên bản mới trên Windows, có đáng để nâng cấp? - Ảnh 12.

  Mức độ "ngốn" RAM của Defender mới trên Windows ở mức "tạm chấp nhận được".

  Bạn có nhận xét gì về ứng dụng Defender mới trên Windows? Có nên cài đặt và sử dụng nó trên Windows hay không? Hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn nhé.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày