Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay"

  M.Đức - WeBuy,  

  Thèm thịt xiên nhưng không muốn ra xạp ngoài vỉa hè, mua "tool" về thử làm tại nhà xem kết quả có ra gì không!

  Đánh giá hộp làm thịt xiên tại nhà - Webuy

  Chắc chắn nhiều lúc bạn cũng giống tôi, ngồi ở nhà bỗng dưng cảm thấy thèm món thịt xiên nướng. Mặc dù không phải là món ăn "đặc sản", nhưng thịt xiên nướng rất khó làm nên mỗi khi muốn ăn lại phải ra những xạp vỉa hè.

  Nhưng cũng phải nói thật rằng tôi rất "quan ngại" về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của những xạp này, chọn phải chỗ nào dùng thịt ôi thiu thì ngộ độc thực phẩm như chơi.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 1.

  Để đơn giản hóa việc làm thịt xiên, tôi mua thử chiếc "Hộp làm thịt xiên nướng tại nhà" đang khá hot trên những kênh TikTok ẩm thực. Ý tưởng của sản phẩm này là một dụng cụ giữ thịt để xiên que vào, sau đó cắt thành những miếng vuông vức để khỏi phải làm bằng tay tốn thời gian và công sức.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 2.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 3.

  Món đồ này được tặng kèm 2 phụ kiện là một con dao một chiếc xiên bằng kim loại. Chiếc xiên được dùng để chọc vào những miếng thịt "cứng đầu", còn que giữ thịt đem đi nướng thì ta sẽ phải đi mua thêm.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 4.

  Một lần làm sẽ được 5 lạng thịt lợn, tôi cũng mua thêm một vài quả ớt ngọt và hành tây để cho "healthy". Sau khi cho thịt vào hộp thì ta sẽ đóng nắp lại, kèm theo đó là phải lót một chiếc đĩa ở dưới nếu không muốn nước thịt tràn ra bàn.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 5.

  Nhìn các video hướng dẫn làm mọi người cắm que vào đơn giản lắm, nhưng trên thực tế là không dễ dàng. Que cắm vào thường bị chéo, sẽ không chọc đúng một đường thẳng để xuyên qua lỗ ở mặt dưới.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 6.

  Sau khi ngồi tỷ mẩn cắm 49 cái que tre vào hộp thì đến phần cắt thịt. Để có được 49 xiên thịt nướng thì ta sẽ phải cắt tổng cộng 12 đường gồm 6 đường ngang và 6 đường dọc. Dao được tặng kèm cũng không sắc cho lắm nên cắt sẽ phải di đi di lại nhiều lần mới xuống được tận dưới.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 7.

  Sau khi xiên - cắt xong thì ta sẽ lấy thịt ra để đi nướng. Nhưng quảng cáo và sự thật là "một trời một vực", ngay từ lúc lấy que ra khỏi hộp thịt đã rụng ra bàn rồi.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 8.

  Trong 49 que xiên thì chỉ có 3 chiếc là nhìn thẳng thớm, còn lại thì thịt rụng hết ra khỏi que. Một phần vì que không chọc được thẳng hàng xuống dưới, một phần vì thịt không thể vuông vứt 100% đúng theo hướng cắt được.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 10.

  Cũng may là phần thịt rụng ra vẫn có thể "tái chế" thành món thịt lợn xào ớt ngọt được, nên tôi cũng không cảm thấy phí cho lắm.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 11.

  Nhưng về độ hiệu quả để làm thịt xiên của chiếc hộp này thì phải nói là không cao. Trừ khi bạn mua được những miếng thịt vuông vức đúng với kích thước của hộp (khoảng 10 x 10cm) thì tỷ lệ thành công mới tăng lên. Nếu bạn vẫn muốn thử tài làm bếp, chứng tỏ mình "có hoa tay" hơn Webuy thì bạn có đặt mua chiếc hộp này theo đường dẫn phía dưới.

  Dùng thử hộp cắt thịt xiên nướng tại nhà: Nhìn thì hay đó nhưng dùng thì đúng là "bó tay" - Ảnh 13.

  [Box thông tin shop] - Hộp thịt xiên nướng
  https://genk.vn/dung-thu-hop-cat-thit-xien-nuong-tai-nha-nhin-thi-hay-do-nhung-dung-thi-dung-la-bo-tay-20220516133344792.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ