Được dùng Alipay của mẹ khi đi du học, cháu gái 15 tuổi donate 1,7 tỷ đồng cho streamer đẹp trai

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là bài học đắt giá với những ông bố bà mẹ có con cái trong độ tuổi "tìm hiểu Internet."

Ủng hộ (donate) cho streamer mà bạn yêu thích là điều rất bình thường. Tuy nhiên, lỡ tay "từ thiện" nhiều quá rõ ràng là không ổn.

Những thông tin như: Một bà mẹ ở Mỹ phát hiện ra con trai "chôm" thẻ tín dụng và tặng 1100 USD cho streamer Fortnite hay ông bố Canada bị con trai lấy 4500 USD để ủng hộ người chơi Fifa... Chúng ta đều có thể bắt gặp hàng ngày trên Internet. Nhưng, con số khủng khiếp như câu chuyện dưới đây mới gây sốc.

Vào năm 2016, một bà mẹ Trung Quốc cho cô con gái 15 tuổi đến Canada du học. Để đảm bảo con gái không rơi vào cảnh túng thiếu, bà mẹ cho con quyền truy cập tài khoản Alipay - có thể rút tiền/chuyển khoản qua lại một cách nhanh chóng với ngân hàng ở Canada.

Được dùng Alipay của mẹ khi đi du học, cháu gái 15 tuổi donate 1,7 tỷ đồng cho streamer đẹp trai - Ảnh 1.

Mọi thứ vẫn ổn cho đến vài tháng sau, bà mẹ tá hỏa phát hiện con gái mình đã dùng 524.509 tệ (1,7 tỷ đồng) mua xu ảo trên nền tảng streaming Yinke nổi tiếng Trung Quốc.

Số tiền này được tiêu hết trong hơn 2 tháng, giao dịch đơn lẻ lớn nhất lên tới 20.000 tệ (gần 70 triệu đồng). Hồ sơ tòa án cho hay, số tiền khổng lồ này hầu hết đã rơi vào tay một streamer đặc biệt đẹp trai.

Người mẹ đã đâm đơn kiện Yinke sau khi bất lực trong việc khiếu nại. Cô phải chứng minh rằng mình không thực hiện các giao dịch và không hề hay biết về việc này.

Cuối cùng, tòa án tạm dừng các giao dịch trên Yinke để xác minh danh tính thực sự của nam streamer kia. Nhấn mạnh nền tảng này nên biết rằng, cô bé kia chỉ là trẻ vị thành niên. Về phía người mẹ, cô đã không thực hiện đúng nghĩa vụ theo dõi chi tiêu với tư cách là người giám hộ hợp pháp.

Nói tóm lại, đây là bài học đắt giá với những ông bố bà mẹ có con cái trong độ tuổi "tìm hiểu Internet."

Theo A.N