Được mệnh danh là cậu bé khỏe nhất nước Nga, 11 tuổi nâng thành công tạ 100 kg

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 11 tuổi chủ yếu quan tâm đến bài tập tại trường học, trò chơi điện tử và lướt web, thì "cậu bé khỏe nhất nước Nga" lại hoàn toàn khác.

Trong khi hầu hết các bạn bè cũng trang lứa khác vẫn đang mải miết với đống bài tập ở trường hay những trò chơi điện tử, lướt web thì Timofey Klevakin - cậu bé khỏe nhất nước Nga lại hoàn toàn khác, cậu bé 11 tuổi này đến từ một vùng nông thôn của nước Nga lại sở hữu một sức mạnh phi thường và chăm chỉ luyện tập hàng ngày trong phòng Gym và phá kỷ lục cử tạ.

Ngay từ khi lên năm tuổi, Timofey đã rất thích bộ môn tập tạ, và cậu luôn thích thú mỗi khi xem cha mình tập luyện tại một phòng tập ở ngôi làng Shalya - quê hương của cậu, tại vùng núi Ural của Nga.

Được mệnh danh là cậu bé khỏe nhất nước Nga, 11 tuổi nâng thành công tạ 100 kg - Ảnh 1.

Nặng 38 kg nhưng Timofey đã được mệnh danh là cậu bé khỏe nhất nước Nga.

Nhận thấy sự quan tâm và hứng thú của Timofey, bố của cậu bé - Arseny Klevakin bắt đầu đào tạo cậu con trai của mình, bất chấp sự phản đối của vợ vì lo rằng Timofey còn quá nhỏ để có thể tập tạ.

Vào năm Timofey lên sáu tuổi, trong một cuộc thi cử tạ trong khu vực, Timofey đã khiến cho giám khảo và tất cả mọi người phải kinh ngạch khi nâng thành công mức tạ 55kg, kể từ đó, cậu bé đã tập luyện chăm chỉ, bây giờ cậu bé đã được 11 tuổi và sẵn sàng phá vỡ kỷ lục quốc gia cho hạng cân của mình bằng cách nâng một thanh tạ nặng 105 kg.

Được mệnh danh là cậu bé khỏe nhất nước Nga, 11 tuổi nâng thành công tạ 100 kg - Ảnh 2.

Timofey từng khiến giám khảo và mọi người hết sức kinh ngạc sau khi nâng thành công mức tạ 55 kg khi mới 6 tuổi.

Năm nay, khi Asian Cup được tổ chức vào mùa hè này tại thành phố Chelyabinsk - ngay gần nơi Timofey sống thì cậu bé cũng cố gắng nâng mức tạ hơn 100 kg, điều này khá ấn tượng khi xem xét từ góc độ một cậu bé mới chỉ 11 tuổi và nặng 38 kg.

Nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người gần đây lại là chế độ luyện tập của Timofey, cậu thường xuyên tập lật lốp xe ô tô lớn hơn trọng lượng của mình và còn kéo ô tô di chuyển với sự hỗ trợ của dây đai cao su.

Ở quê nhà, Timofey được coi là anh hùng vì đã thực hiện những chiến công mà nhiều người lớn không thể làm được. Trên thực tế, cậu bé thường xuyên thi đấu với những người đàn ông trưởng thành trong các cuộc thi cử tạ và thường thành thích của cậu cao hơn một trong số những người đàn ông trưởng thành đó.

Timofey tiết lộ cậu thích tập tạ khi mới 5 tuổi. Tình yêu dành cho bộ môn thể thao này chớm nở khi cậu thấy bố tập luyện hăng say trong phòng tập gym. Biết con trai có hứng thú, ông Arseny Klevakin, bố Timofey bắt đầu đào tạo con bất chấp vợ phản đối kịch liệt.

Một trong những điều đáng chú ý nhất về Timofey là dù mới chỉ 11 tuổi nhưng cậu bé luôn hiểu rằng để thực hiện ước mơ trở thành nhà vô địch, bản thân phải không ngừng cố gắng cũng như việc phải từ bỏ một số sở thích cá nhân khác. Trong khi những cậu bé cùng tuổi đi chơi thì Timofey lại tập luyện trong phòng tập Gym ít nhất ba lần một tuần đồng thời từ bỏ đi những món khoái khẩu như đồ ngọt và cũng kiêng luôn một số món mặn y như chế độ ăn của vận động viên.

Mẹ của cậu bé, cũng như một số chuyên gia phát triển trẻ em lại lo lắng rằng việc tập tạ quá sức có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của Timofey, đặc biệt là cột sống và đầu gối, nhưng bố của cậu - Arseny Klevakin khẳng định luôn theo dõi con trai cẩn thận để cậu bé không tập luyện quá sức.

Còn nhỏ nhưng Timofey đã sở hữu sức mạnh phi thường. Cậu vừa nâng thành công mức tạ 100 kg tại đại hội thể thao được tổ chức ở thành phố Chelyabinsk, Nga.

NỔI BẬT TRANG CHỦ