Được Microsoft đầu tư 10 tỷ USD nhưng OpenAI lại làm ứng dụng ChatGPT cho Mac trước, bỏ mặc người dùng Windows: Sếp OpenAI tiết lộ lý do

  Bình Minh,  

  Dự kiến phải đến cuối năm nay, ChatGPT mới có mặt trên Windows.

  OpenAI mới đây đã tổ chức sự kiện nhằm ra mắt GPT-4o, một mô hình ngôn ngữ lớn được nâng cấp với khả năng phản hồi bằng giọng nói trong thời gian thực và hiệu suất nhanh hơn. 

  Ngoài ra, OpenAI đã công bố một ứng dụng ChatGPT hoàn toàn mới dành cho máy Mac. Tuy nhiên, phiên bản dành cho Windows lại phải đến cuối năm nay mới có. Microsoft và OpenAI có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, với việc Microsoft đầu tư hơn 10 tỷ đô la Mỹ vào công ty và sử dụng công nghệ của OpenAI trong các dịch vụ Copilot của riêng mình. Vì vậy, việc ứng dụng ChatGPT lại được ưu tiên ra mắt trước cho máy Mac là một điều khá kỳ quặc.

  Được Microsoft đầu tư 10 tỷ USD nhưng OpenAI lại làm ứng dụng ChatGPT cho Mac trước, bỏ mặc người dùng Windows: Sếp OpenAI tiết lộ lý do- Ảnh 1.

  Ứng dụng ChatGPT trên Mac

  Khi được hỏi về lý do tại sao không có ứng dụng Windows, Giám đốc Công nghệ của OpenAI, bà Mira Murati cho biết: "Chúng tôi chỉ ưu tiên phân bổ nguồn lực cho nơi có nhiều người dùng". Điều này có thể khiến Microsoft hơi chạnh lòng, đặc biệt khi cân nhắc việc tập đoàn này đang cố gắng quảng bá Windows như nền tảng dành cho các nhà phát triển AI.

  Theo OpenAI, phần lớn người dùng ChatGPT của họ đang sử dụng Mac, mặc dù Windows chiếm phần lớn thị trường PC. Dù người dùng Windows không hoàn toàn bị bỏ rơi vì ChatGPT vẫn có thể truy cập thông qua trình duyệt, nhưng nó sẽ không thể mang lại trải nghiệm như một ứng dụng chuyên dụng.

  Windows có Copilot thì liệu có cần ứng dụng ChatGPT?

  Tất nhiên, người dùng Windows có quyền truy cập vào Microsoft Copilot, được tích hợp sẵn trên tất cả PC chạy Windows và sử dụng sức mạnh GPT của OpenAI. Mặc dù đúng là như vậy, nhưng đó không phải là lý do chính đáng để OpenAI không xây dựng một ứng dụng ChatGPT chuyên biệt.

  Mặc dù Copilot và ChatGPT có những điểm tương đồng, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau bởi Microsoft mới là đơn vị kiểm soát trải nghiệm GPT trên Copilot chứ không phải OpenAI. Hơn nữa, ChatGPT được cập nhật các công nghệ mới của OpenAI trước Copilot trên Windows. Vì vậy, sẽ rất tuyệt nếu có một ứng dụng ChatGPT trên Windows để người dùng Windows có thể tận dụng những tiến bộ này trước khi Microsoft tích hợp chúng vào Copilot.

  Được Microsoft đầu tư 10 tỷ USD nhưng OpenAI lại làm ứng dụng ChatGPT cho Mac trước, bỏ mặc người dùng Windows: Sếp OpenAI tiết lộ lý do- Ảnh 2.

  Copilot trên Windows dựa trên nền tảng GPT-4 của OpenAI


  Microsoft sẽ tổ chức hội nghị dành cho nhà phát triển Build hàng năm vào tuần tới, sự kiện này sẽ tập trung hoàn toàn vào AI. Rất có thể chúng ta sẽ thấy Microsoft thông báo hỗ trợ GPT-4o trong Copilot tại sự kiện này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ