Dưới 10 triệu tìm đâu ra smartphone có pin trâu dành cho dân hay thích leo núi cắm trại?

M.Đức - SCA,  

Đi cắm trại mà không có smartphone để tìm đường, soi sáng hay gọi người thân khi có việc khẩn cấp thì sẽ khá nguy hiểm. Nhờ vậy mà các dòng máy có pin lớn, dùng được trong thời gian lâu dài sẽ "lên ngôi"!


Chọn smartphone nào pin lớn dành cho những bạn thích cắm trại, đi chơi xa?

Thời lượng pin phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có lẽ bạn cũng đã biết, thời lượng sử dụng của một chiếc smartphone không phụ thuộc hoàn toàn vào dung lượng pin mà còn nằm ở nhiều yếu tố khác nữa. Ta có thể kể tới cấu hình phần cứng (chip càng mạnh tiêu tốn càng nhiều pin), tần suất và cách sử dụng của mỗi người. Tốc độ sạc đầy pin mặc dù không ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng, nhưng cũng nâng cấp trải nghiệm, rút ngắn thời gian "chết" giữa những lúc sử dụng máy.

Nhưng không thể phủ nhận rằng thời lượng pin vẫn đóng một vai trò quan trọng đến thời lượng sử dụng. Pin càng có số dung lượng lớn thì thời gian giữa các lần sạc sẽ dài hơn, đặc biệt hữu dụng cho những bạn thích leo núi, cắm trại xa nhà.

Dưới 10 triệu tìm đâu ra smartphone có pin trâu dành cho dân hay thích leo núi cắm trại? - Ảnh 1.

Dòng Galaxy M Series từ trước đến nay vẫn được Samsung chú trọng đến vấn đề pin - sạc vì được hướng đến các bạn trẻ năng động, sử dụng smartphone nhiều. Galaxy M33 mới được ra mắt trong thời gian gần đây được trang bị một viên pin 5000mAh, cùng khả năng sạc nhanh 25W. Vi xử lý Exynos 1280 được sản xuất trên tiến trình 5nm mới tiết kiệm điện năng cũng là một yếu tố giúp gia tăng thời lượng sử dụng của chiếc smartphone này.

Dưới 10 triệu tìm đâu ra smartphone có pin trâu dành cho dân hay thích leo núi cắm trại? - Ảnh 2.

Cũng là một sản phẩm khác mới được ra mắt trong thời gian gần đây đến từ "nhà" realme là chiếc Realme 9 Pro. Máy không có cấu hình phần cứng quá vượt trội khi chỉ được trang bị vi xử lý Snapdragon 695 5G, nhưng khi kết hợp với viên pin 5000mAh thì sẽ thoải mái sử dụng trong các chuyến đi dã ngoại mà không quá lo về pin. Máy còn có khả năng sạc nhanh 33W để nhanh chóng sạc lại mỗi khi cạn kiệt pin.

Dưới 10 triệu tìm đâu ra smartphone có pin trâu dành cho dân hay thích leo núi cắm trại? - Ảnh 3.

Trở lại với Samsung trong tầm giá 10 triệu đồng ta cũng có một dòng máy khác với thời lượng pin tốt là chiếc Samsung Galaxy A53. Máy có nhiều yếu tố phần cứng giống với Galaxy M33 như dung lượng pin 5000mAh, vi xử lý Exynos 1280 tiết kiệm điện năng và khả năng sạc nhanh 25W. Bên cạnh đó máy được trang bị màn hình Super AMOLED, nếu hiển thị nhiều các nội dung có màu đen thì sẽ cho thời lượng pin cao hơn so với màn LCD thông thường.

Dưới 10 triệu tìm đâu ra smartphone có pin trâu dành cho dân hay thích leo núi cắm trại? - Ảnh 4.

Xiaomi Redmi Note 11 Pro Plus sẽ gặp một chút yếu thế so với các smartphone khác về dung lượng pin khi chỉ có viên pin 4500mAh thay vì 5000mAh, nhưng chiếc máy này có một "át chủ bài" là khả năng sạc nhanh nhất nhì thị trường hiện nay. Với bộ sạc chuyên dụng, máy có thể sạc với công suất 120W được quảng cáo là nạp đầy năng lượng từ trạng thái cạn kiệt chỉ trong 15 phút, một con số rất đáng nể kể cả so với các smartphone flagship hiện nay.

Dưới 10 triệu tìm đâu ra smartphone có pin trâu dành cho dân hay thích leo núi cắm trại? - Ảnh 5.

Một sản phẩm cận cao cấp nhưng giờ cũng đã có mức giá lọt dưới 10 triệu đồng là chiếc Xiaomi 11T. Dòng máy này nổi bật với cấu hình cao với vi xử lý Dimensity 1200, camera 108MP cũng như màn hình AMOLED FullHD+ 120Hz. Cũng không thể quên là máy cho trải nghiệm pin - sạc tốt với pin dung lượng 5000mAh cùng khả năng sạc nhanh 67W.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ