Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất

  PH - WeBuy,  

  Lần du lịch tới nhớ tải ứng dụng chia tiền như này về dùng tiện lắm luôn, thu chi rõ ràng rành mạch, tính toán tiện lợi không phải nghĩ ngợi nhiều.

  Splid

  Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất - Ảnh 1.

  Splid dành cho ai chỉ cần những tính năng cơ bản nhất, đơn giản dễ dùng không lằng nhằng.

  Ứng dụng này dùng siêu đơn giản, tải về mở ra không cần đăng nhập là bắt đầu tạo nhóm, thêm người, thêm các khoản chi tiêu được ngay. Những khoản này có ghi chú đầy đủ ai trả, trả cho ai, tỉ lệ thế nào… rồi tự động chia số tiền theo đầu người.

  Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất - Ảnh 2.

  Mở ứng dụng ra là tạo nhóm, thêm bạn bè, thêm chi phí rồi chia theo đầu người ngay lập tức, không cần đăng kí tài khoản hay cài đặt rườm rà.

  Tuy nhiên, tính năng về cơ bản chỉ có vậy, không thêm thắt gì khác, không có tính năng chia sẻ thông tin các khoản chi cho bạn bè xem và thêm bớt trực tiếp. Tính ra Splid chỉ hợp với nhóm nào có 1 người duy nhất đứng ra quản lý tiền nong, phải tự hạn chế nhầm lẫn khi thu chi.

  [Box mô tả SP] - gk Splid

  Settle up

  Ứng dụng này yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản nhưng các công đoạn khá nhanh, dùng bản free đã có đủ các tính năng chính nhưng thỉnh thoảng sẽ hiện quảng cáo full màn hình kèm âm thanh, mở ra dùng lúc nửa đêm cẩn thận giật mình.

  Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất - Ảnh 4.

  Settle Up nhiều tính năng hơn hẳn Splid nhưng vì thế mà rối mắt hơn, giao diện cũng không đẹp lắm.

  Settle up cho phép chọn đơn vị tiền là VND nhưng không hiểu sao riêng ở mục chia tiền quan trọng nhất lại vẫn hiện là USD mà không có cách nào đổi lại cho đúng được.

  Giao diện ứng dụng có khá nhiều mục chi tiết nhưng thực ra không đẹp lắm, có phần hơi rối mắt vì không được phân chia rõ ràng. Nhiều lúc tính toán số má lại lẫn lộn vào nhau thêm phần chóng mặt. Ngoài ra, ứng dụng có nút chia sẻ và nhắc nhở bạn bè trả nợ nhưng phải mua bản Pro mới được.

  Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất - Ảnh 5.

  Cách thêm thu chi và chia tiền không có gì đặc biệt, tuy nhiên ứng dụng này gặp lỗi khó hiểu là ở phần chia tổng nợ lại dùng USD thay vì đơn vị tiền tệ mà người dùng lựa chọn.

  Nhìn chung, Settle up chỉ cần dùng bản free thôi vì giá 250k/năm có vẻ không xứng đáng lắm, trừ khi bạn liên tục đi du lịch hay cần chi tiêu chung với bạn bè.

  [Box mô tả SP] - gk Settle up

  Splitwise

  Ứng dụng này siêu chi tiết, siêu nhiều tính năng. Từng khoản nhỏ đều được kê rõ ràng, có thể thêm bạn bè vào để họ tự điền các mục thu chi cùng nhau theo thời gian thực. Tuy nhiên, Splitwise lại bắt buộc phải thêm bạn từ danh bạ, không được dùng kiểu chỉ thêm tên và khoản thu chi rồi chia tiền đơn giản như Splid hay Settle up.

  Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất - Ảnh 7.

  Splitwise bản miễn phí là ứng dụng chia tiền nhiều tính năng nhất, giao diện cũng đẹp mắt, dễ nhìn và đặc biệt là cho phép bạn bè xem, chỉnh sửa hoặc thêm các khoản thu chi cùng lúc, hạn chế nhẫm lẫn tối đa.

  Điểm cộng lớn nhất của Splitwise là nút “nhắc khéo” bạn bè trả tiền được dùng luôn trong bản miễn phí. Thông báo sẽ được gửi về ứng dụng trên điện thoại của bạn bè, ghi rõ họ đang nợ ai bao nhiêu tiền rồi bấm đã thanh toán là thông tin sẽ cập nhật lên danh sách chung để mọi người cùng nhìn.

  Review nhanh gọn 3 ứng dụng chia tiền khi đi du lịch xem cái nào đáng dùng nhất - Ảnh 8.

  Cuối mỗi chuyến đi, bạn có thể dễ dàng nhắc nhở bạn bè trả nợ ngay trong ứng dụng, không cần mua bản Pro.

  Hầu hết các tính năng bạn cần đều có trong bản Free. Nếu mua bản Pro, bạn sẽ được dùng thêm tính năng chụp và lưu hóa đơn, ẩn quảng cáo, quy đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài, tìm khoản chi tiêu bằng từ khóa…

  [Box mô tả SP] - gk Splitwise

  Bonus: Money Lover và Fast Money Divider

  Money Lover thực ra là ứng dụng quản lý chi tiêu hàng ngày. Khi mới cài đặt ứng dụng hỏi khá nhiều về nhu cầu chi tiêu để tự động đưa ra các gợi ý tính năng phù hợp nhất. Tính năng chia tiền cũng được tích hợp sẵn nhưng dùng hơi khó hiểu và phải mua bản Pro. Nói chung, nếu ai cần quản lý chi tiêu là chính thì có thể tham khảo ứng dụng này.

  Fast Money Divider, đúng như cái tên, chính là ứng dụng chia tiền với bạn bè với các tính năng cơ bản vừa đủ như Settle Up nhưng giao diện thoáng mắt, dễ nhìn hơn một chút. Điểm cộng nhỏ là ứng dụng này không chia số theo đơn vị tiền tệ nên đỡ phải chuyển đổi và muốn điền loại tiền nước nào cũng tính đúng và đủ như nhau.

  [Box thông tin shop] - gk ứng dụng chia tiền
  [Box thông tin shop] - gk ứng dụng chia tiền android
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ