Dưới đây là các tính năng có thể sẽ xuất hiện trên hệ điều hành Android 8.0

  Tuấn Hưng,  

  Trong đó có một tính năng "lạ mà quen", đó là chế độ ảnh trong ảnh.

  Chúng ta chỉ cách sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O hai tháng nữa, nơi mà gã khổng lồ tìm kiếm này sẽ hé lộ những thông tin đầu tiên về hệ điều hành Android O, mặc dù phải tới mùa thu năm nay nó mới chính thức được tung ra rộng rãi.

  Phó chủ tịch bộ phận phụ trách nền tảng Android Hiroshi Lockheimer đã hé lộ rằng rất có thể nó sẽ lấy tên là Android Oreo, tuy nhiên ông này không phải là nguồn tin đáng tin cậy và năm ngoái, Lockheimer đã đăng tải một bài viết trên Twitter, cho rằng Android N sẽ là Nuttela, nhưng cuối nó lại là Nougat.

  Và mới đây lại tiếp tục có thêm thông tin về các tính năng mới sẽ xuất hiện trên Android O do người giấu tên cung cấp cho 9to5Google. Đáng tiếc thay là chỉ có tên gọi chứ không có thêm bất kỳ thông tin gì về chúng cả. Nó bao gồm:

  - Thay đổi Thông báo

  - Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo

  - Chế độ ảnh trong ảnh

  - Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google

  - Giới hạn ứng dụng chạy nền

  - Các biểu tượng thích nghi

  - Cải tiến API MediaRecorder

  - Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp

  Có thể dễ dàng đoán được một số tính năng được liệt kê ở trên là gì. “Biểu tượng phù hiệu ứng dụng” (Badges App Icon) giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Badge chính là các biểu tượng con số trong hình tròn màu đỏ hiện trên các icon mỗi khi app đó có thông báo gì mới

  “Chế độ ảnh trong ảnh” có lẽ giống như các cửa sổ ứng dụng hiện lên trên màn hình máy tính. Đây là một tính năng đã có trên Android TV, một kiểu làm việc đa nhiệm trên Android.

  “Giới hạn ứng dụng chạy nền” là tính năng giúp tối ưu hóa thời lượng pin. Ở Android, có rất nhiều ứng dụng khi người dùng tắt đi vẫn chạy ngầm gây hao pin.

  “Lựa chọn văn bản thông minh” có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm Trên màn hình với Trợ lý Google.

  “Các biểu tượng thích nghi” có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

  Ngoài ra, các tính năng còn lại vẫn còn khá mơ hồ, vì vậy chúng ta không nên suy đoán quá nhiều. Sẽ phải đợi đến tháng 6, tại sự kiện Google I/O thì mọi thứ mới được làm sáng tỏ.

  Theo Phone Arena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ