DxOMark đánh giá Galaxy A9 4 camera sau, nhỉnh hơn iPhone 7 nhưng kém iPhone 7 Plus

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy A9 cũng kém hơn so với Pocophone F1 dù có số lượng camera sau cao gấp đôi.

Trên thị trường hiện có một vài mẫu smartphone 4 camera sau khác như Huawei P30 Pro và Galaxy S10 5G và chúng đều là những mẫu smartphone có camera tốt nhất hiện tại, theo DxOMark. Tuy nhiên, Samsung Galaxy A9 là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có 4 camera sau.

DxOMark đánh giá Galaxy A9 4 camera sau, nhỉnh hơn iPhone 7 nhưng kém iPhone 7 Plus - Ảnh 1.

Mới đây, DxOMark đã tiến hành đánh giá camera của Galaxy A9 và kết quả không khả quan cho lắm.

Có cùng số lượng camera như Huawei P30 Pro và Galaxy S10 5G nhưng Galaxy A9 không thể sánh được với 2 mẫu smartphone trên về chất lượng ảnh. Thậm chí, Galaxy A9 còn thua cả iPhone 7 Plus và Pocophone F1 (cả 2 đều chỉ có 2 camera sau). Có một chút an ủi là A9 vượt qua iPhone 7 và LG G7 ThinQ.

DxOMark đánh giá Galaxy A9 4 camera sau, nhỉnh hơn iPhone 7 nhưng kém iPhone 7 Plus - Ảnh 2.

Cụm 4 camera sau của Galaxy A9 gồm camera chính 24MP f/1.7, camera chụp xa 10MP f/2.4, camera góc siêu rộng 8MP f/2.4 và camera chiều sâu 5MP f/2.2.

DxOMark cho Galaxy A9 tổng điểm 86, điểm chụp ảnh 90 và điểm video 77. Galaxy A9 được khen ngợi nhờ khả năng cân bằng trắng chính xác (cả trong nhà và ngoài trời) và khả năng chụp ảnh chi tiết khi sử dụng tính năng zoom ngoài trời. Galaxy A9 bị chê do dải tần nhạy sáng hạn chế, xử lý bokeh không tốt và đối tượng bị mờ trong một số trường hợp.

DxOMark đánh giá Galaxy A9 4 camera sau, nhỉnh hơn iPhone 7 nhưng kém iPhone 7 Plus - Ảnh 3.

Về video, Galaxy A9 có khả năng chống rung tốt và cũng kiểm soát nhiễu ổn khi quay ngoài trời. Tuy nhiên, độ bão hòa màu sắc không tốt và lấy nét chậm.

Galaxy A9 vẫn là mẫu điện thoại có camera tốt trong phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn Pocophone F1 nếu không quan tâm tới camera góc siêu rộng và muốn có sức mạnh xử lý cao hơn.

Các thông số khác của Galaxy A9 gồm màn hình Super AMOLED 6.3 inch độ phân giải Full HD+, chip Snapdragon 660, tối đa 8GB RAM. Máy có camera trước 24MP, cảm biến vân tay ở mặt lưng, pin 3.800mAh hỗ trợ sạc nhanh 18W.

NỔI BẬT TRANG CHỦ