DxOMark tung đánh giá camera OnePlus 6T, chụp thiếu sáng tốt hơn cả iPhone XS và Note9

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù sử dụng cùng cặp camera như OnePlus 6 nhưng theo DxOMark những thay đổi về mặt phần mềm đã cải tiến đáng kể chất lượng ảnh.

DxOMark là tổ chức chuyên đánh giá và chấm điểm camera trên smartphone và gần đây họ đã tung ra đánh giá chi tiết cho OnePlus 6T. 

OnePlus 6T có camera kép phía sau - 16MP khẩu độ f/1.7 kích thước cảm biến 1/2,55 inch và 20MP khẩu độ f/1.7 kích thước cảm biến 1/2,8 inch. Camera chính được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trong khi camera phụ không có bất cứ phương thức ổn định hình ảnh nào. 

DxOMark tung đánh giá camera OnePlus 6T, chụp thiếu sáng tốt hơn cả iPhone XS và Note9 - Ảnh 1.

DxOMark đánh giá cao OnePlus 6T vì có dải động rộng và khả năng bảo toàn màu sắc trong hầu hết điều kiện. Tuy nhiên, trong những bức ảnh zoom, flagship của OnePlus thể hiện không tốt. Về video, OnePlus 6T đã có cải tiến so với thiết bị tiền nhiệm khi đạt tổng cộng 91 điểm so với 87 điểm của OnePlus 6. DxOMark cho rằng điểm tổng video của OnePlus 6T sẽ còn cao hơn nếu nó xử lý nhiễu tốt hơn.

DxOMark tung đánh giá camera OnePlus 6T, chụp thiếu sáng tốt hơn cả iPhone XS và Note9 - Ảnh 2.

OnePlus 6T chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn cả iPhone XS và Note9

Điểm số ở phần chụp ảnh của OnePlus 6T là 101 điểm. Nó chụp ảnh với độ chi tiết tốt ở cả điều kiện thiếu sáng và đủ sáng và DxOMark cho rằng khả năng nắm bắt chi tiết trong nền ảnh của nó ngang bằng với iPhone XS và trội hơn so với Galaxy Note9. OnePlus 6T cũng chụp ảnh tốt hơn cả hai mẫu smartphone kể trên trong điều kiện ánh sáng cực thấp.

DxOMark tung đánh giá camera OnePlus 6T, chụp thiếu sáng tốt hơn cả iPhone XS và Note9 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, zoom là điểm yếu nhất của OnePlus 6T

OnePlus 6T có điểm chụp ảnh tổng thể thấp hơn iPhone XS và Note9 là bởi vì khả năng zoom yếu kém của nó. Vì thiếu ống kính chụp xa nên ảnh của OnePlus 6T khi zoom sẽ không có độ chi tiết.

DxOMark cho OnePlus 6T điểm tổng là 98. Các điểm mạnh của nó là tự động lấy nét, phơi sáng, đèn flash và màu sắc nhưng zoom và chụp bokeh là những điểm yếu nhất.

NỔI BẬT TRANG CHỦ