Einstein đã gặp người vợ đầu tiên của mình như thế nào?

Long.J , Theo Thời Đại

'Genius' - Series phim tài liệu có kịch bản lần đầu tiên được National Geographic xây dựng và công chiếu, phần đầu tiên sẽ nói về nhà bác học Einstein.

Series phim 10 tập có kịch bản đầu tiên của National Geographic sẽ hé lộ quá trình Albert Einstein trở nên lỗi lạc như thế nào, khám phá những thành tựu chuyên môn vĩ đại cùng những mối quan hệ cá nhân phức tạp và cũng đầy biến động của ông.

Bộ phim Genius được dựa theo cuốn sách Einstein: His Life and Universe của Walter Isaacon và do các nhà sản xuất Brian Grazer, Ron Howard và Gigi Pritzker thực hiện.

"Genius"

Diễn viên chính vào vai nhà khoa học lỗi lạc là Geoffrey Rush (từng góp mặt trong “The Kings Speech,” “Pirates of the Caribbean,” “Shine”), Johnny Flynn (“Clouds of Sils Maria,” “Song One,” “Lovesick”) thủ vai Albert thời trẻ trước khi nổi tiếng và Emily Watson (“Theory of Everything,” “The Book Thief”) đóng vai người vợ thứ 2 và là em họ của ông, Elsa Einstein.

Bộ phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng trong vai người tình, kẻ thù và những người đồng nghiệp khoa học tài năng của Einstein.


“Tôi không có tài năng gì đặc biệt, tôi chỉ là một người vô cùng tò mò thôi”

“Tôi không có tài năng gì đặc biệt, tôi chỉ là một người vô cùng tò mò thôi”

Được quay tại Prague, Cộng hòa Séc, nơi Einstein từng sống và giảng dạy trong giai đoạn đầu sự nghiệp, bộ phim cũng đề cập tới nhiều nhà khoa học nổi tiếng ở đầu thế kỷ 20 như Marie và Pierre Currie, Wilhelm Rontgen, Carl Jung, Werner Heisenberg... Genius sẽ được công chiếu trên kênh National Geographic vào ngày 23/4 sắp tới, tại 171 nước bằng 45 ngôn ngữ.

Theo Business Insider