Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’

  Băng Băng, Nhịp Sống Thị Trường 

  Chính sách giảm giá giành thị phần của Elon Musk đang nhận được sự công kích dữ dội từ những khách hàng trung thành.

  Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’ - Ảnh 1.

  Tờ Fortune cho hay việc Tesla giảm giá mạnh sản phẩm để giảnh thị phần có thể là tin tốt với những người đang muốn mua xe điện, nhưng đây lại chẳng khác gì “cú lừa” cho các khách hàng đã sở hữu sản phẩm nhà Elon Musk.

  Xin được nhắc là vào năm 2019, Elon Musk đã hùng hồn tuyên bố những khách hàng của Tesla mua kèm gói phần mềm tự lái FSD là tương đương với việc “mua một tài sản tăng giá bền vững”.

  “Trong tương lai nếu chúng tôi sản xuất được toàn bộ xe điện kèm gói phần mềm tự lái FSD như kế hoạch thì giá trị mỗi chiếc xe có thể lên đến 100.000-200.000 USD”, Elon Musk đăng trên Twitter-X vào thời điểm đó.

  Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’ - Ảnh 2.

  Thế nhưng với việc giảm giá hiện nay, những người tin vào lời hứa “mua tài sản tăng giá bền vững” của Elon Musk đang thấy như bị lừa.

  Không bao giờ mua của Tesla nữa

  Sự hối hận khi chỉ cần chờ đợi một chút là được mua xe rẻ hơn, cũng như việc sản phẩm của bản thân mất giá nghiêm trọng khiến vô số khách hàng Tesla chỉ trích nhà sáng lập Elon Musk.

  Thậm chí với khả năng Tesla sẽ còn giảm giá nữa vì ngày càng nhiều người chơi tham gia thị trường cũng như để hưởng lợi từ gói ngân sách hỗ trợ của chính phủ, rất nhiều chủ sở hữu xe điện của nhà Elon Musk đã lên tiếng chỉ trích vị tỷ phú giàu nhất hành tinh.

  “Tesla lừa đảo khách hàng khi giảm giá tới hơn 20.000 USD. Tôi mới mua Model S Plaid chỉ một ngày trước đợt giảm giá, lái chưa đến 160 km mà đã mất hơn 20.000 USD rồi. SẼ KHÔNG BAO GIỜ MUA CỦA TESLA NỮA”, một trong vô số những bài đăng trên Twitter-X ghi rõ.

  Không chỉ giảm giá mạnh đến 18.500 USD cho các dòng như Model S Plain hay Model X SUV, hãng Tesla còn giảm mạnh một loạt các dòng xe Model S và X.

  Người tiêu dùng hiện nay có thể mua một chiếc Model S chỉ với giá 74.990 USD hoặc Model X với 79.990 USD, tức rẻ hơn tương đương 3.500 USD và 8.500 USD so với 1 tuần trước đó.

  Thậm chí Tesla hiện còn từ bỏ việc thu phụ phí để lựa chọn màu xe như trước đây.

  Hậu quả là vô số người mua trước đó của nhà Elon Musk đã tức giận vì bị coi thường khi không có chính sách đền bù nào từ phía Tesla.

  Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’ - Ảnh 3.

  Mất niềm tin

  “Việc giảm giá mạnh như thế này là không công bằng với các khách hàng trung thành đã mua ủng hộ Tesla từ những ngày đầu”, một bài đăng trên Twitter-X nêu quan điểm.

  “Tôi mới mua một chiếc Model S hôm nay nhưng cũng phải thừa nhận rằng việc giảm giá này thật đáng sợ. Kiểu gì thì Tesla cũng sẽ mất lượng kha khá khách hàng trung thành của mình”, một ý kiến khác đồng quan điểm.

  Những người mua Model S và X đầu năm 2023 với mức giá tương tứng 104.990 USD và 120.990 USD đang chứng kiến chiếc xe điện của mình hiện rẻ hơn 30.000-41.000 USD.

  Hậu quả là những người muốn bán lại xe điện Tesla cũ cũng phải giảm giá theo và đau khổ vì “tài sản” của mình mất giá.

  “Tại sao ông có thể làm như thế với những khách hàng trung thành của mình hả Elon Musk?”, một người dùng bức xúc trên Twitter-X.

  Nhiều khách hàng hiện đang đề nghị Tesla tung ra bản nâng cấp miễn phí hoặc giảm phí sạc xe điện cho những người đã mua sản phẩm của hãng trước các đợt giảm giá như một biện pháp đền bù. Tuy nhiên phía Tesla chưa có bất kỳ động thái gì.

  Không phải lần đầu

  Theo Fortune, đây không phải lần đầu Elon Musk bị công kích vì hạ giá xe điện.

  Vào tháng 1/2023, việc Tesla giảm giá mạnh các dòng xe để khơi mào cuộc chiến dìm giá đã khiến vô số khách hàng khó chịu.

  Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’ - Ảnh 4.

  “Tôi cảm giác như bị lừa vậy, cứ như bản thân là một khách hàng ngu ngốc đang bị lợi dụng. Chiếc xe điện của tôi mất giá ngay 13.306 USD và đây là mức sụt giảm sẽ khiến nhiều người sở hữu sản phẩm khó chịu”, một chủ sở hữu Model Y nói với hãng tin Bloomberg.

  Bên cạnh việc hạ giá, Tesla còn giảm phí phần mềm tự lái (FSD) từ 15.000 USD xuống còn 12.000 USD.

  *Nguồn: Fortune

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ