Elon Musk bị nhà đầu tư kiện vì tạo poll hỏi có nên bán cổ phiếu Tesla hay không

  Phương Linh , Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Cái kết buồn cho những trò đùa trên Twitter của Elon Musk.

  Tờ Bloomberg đưa tin, Elon Musk - người vừa được tạp chí TIME vinh danh là "Nhân vật của năm" đang phải đối mặt với sự giám sát nhiều hơn của các nhà đầu tư đối với các dòng tweet trên mạng xã hội. Cụ thể, lần này toà án Delaware đã nhận đơn kiện chống lại Tesla vào thứ Năm nhằm vào việc Elon Musk mở cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu có nên bán cổ phiếu Tesla trị giá hàng triệu USD hay không.

  Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Delaware Chancery cáo buộc Musk tiếp tục đăng tweet một cách bốc đồng và thiếu thận trọng, vi phạm thỏa thuận năm 2019 với cơ quan quản lý chứng khoán. Trước đó, SEC yêu cầu Tesla áp dụng các quy trình giám sát nội bộ nghiêm ngặt mới để kiểm tra các tuyên bố trên mạng của Musk trước khi được đăng tải.

  Elon Musk bị nhà đầu tư kiện vì tạo poll hỏi có nên bán cổ phiếu Tesla hay không - Ảnh 1.


  "Không rõ ai ở Tesla (nếu có) hiện đang xem xét các dòng tweet của Musk" sau khi tổng cố vấn toàn thời gian cuối cùng rời đi vào tháng 12 năm 2019 và vị tổng cố vấn gần đây nhất đã từ chức vào tháng 4", đơn kiện cho biết.

  Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ năm.

  Ngoài cuộc thăm dò ý kiến và các dòng tweet liên quan — được cho là đã khiến cổ phiếu Tesla giảm 5% vào ngày 5/11 và 12% vào ngày 6/11 - vụ kiện của nhà đầu tư nhắm vào "mối thù Twitter gần đây của Musk với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren", đảng viên Đảng Dân chủ Massachusetts. Điều này được cho là đã khiến giá cổ phiếu Tesla giảm thêm 9,6% trong khoảng thời gian từ ngày 13/12 đến thứ tư tuần trước.

  Phía khởi kiện mong muốn được tiếp cận các hồ sơ nội bộ từ Tesla vì các cổ đông nghi ngờ có hành vi sai trái của công ty.

  "Cơ sở đáng tin cậy để tin rằng Tesla và một số thứ khác đang bị quản lý sai", đơn kiện nói.

  "Musk vẫn không nản lòng và tiếp tục đăng trên Twitter và phương tiện truyền thông xã hội về những vấn đề quan trọng đối với Tesla và các cổ đông của công ty. Tất cả đều có tác động đến giá cổ phiếu của Tesla", đơn kiện cho biết.


  1
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày