Elon Musk cảnh báo 'một quý vô cùng gian nan' trong thư gửi nhân viên

  Du Lam, ictnews.vietnamnet.vn 

  CEO Tesla nói rằng Tesla đang trải qua “một quý vô cùng gian nan” khi vật lộn với chuỗi cung ứng và tình hình tại Trung Quốc.

  Trong email gửi nhân viên Tesla hồi cuối tuần, ông Musk viết: “Đây là một quý vô cùng gian nan, chủ yếu do thách thức chuỗi cung ứng và sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy, chúng ta phải khẩn trương phục hồi”.

  Elon Musk cảnh báo 'một quý vô cùng gian nan' trong thư gửi nhân viên - Ảnh 1.

  Nhà máy Tesla tại Fremont, California (Mỹ). Ảnh: (Bloomberg)

  Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải đã hoạt động chậm lại trong các tuần gần đây do các biện pháp phong tỏa Covid-19 nghiêm khắc của chính quyền. Dù vậy, nhà máy đang trở lại khi nhà chức trách dần dỡ các các biện pháp hạn chế. Trong khi đó, nhà máy tại Austin, Texas cũng đang tăng tốc sản xuất. Tuần trước, nhà máy Berlin lắp ráp gần 1.000 xe, còn nhà máy tại Fremont, California cũng lập kỷ lục sản xuất trong ngày.

  Cổ phiếu Tesla giảm 7,2% vào lúc 10h24p sáng ngày 13/6 (giờ địa phương), chung nhịp với thị trường chung. Nó đã mất 34% giá trị trong năm nay, cao hơn mức giảm của chỉ số S&P 500.

  Đầu tháng này, ông chủ hãng xe điện cảnh báo sẽ cắt giảm khoảng 10% nhân sự toàn cầu do có “quá nhiều lao động tại nhiều bộ phận”. Ông còn chia sẻ dự cảm “đặc biệt xấu” về nền kinh tế trong email gửi các lãnh đạo.

  Đây không phải lời nói suông khi hôm 12/6, Giám đốc Tesla khu vực Singapore Christopher Bousigues đăng trên LinkedIn rằng vị trí của ông đã bị hủy bỏ. Hồ sơ LinkedIn của ông cho thấy Tesla đã tuyển dụng ông hơn 1 năm.

  Ông Bousigues không đề cập lý do bị sa thải nhưng nói nó liên quan đến lời cảnh báo trước đó của Musk. Tesla có gần 100.000 lao động khắp thế giới tính đến cuối năm 2021. Ông Bousigues cho biết ông là giám đốc đầu tiên tại Đông Nam Á và trong năm qua, ông và cộng sự đã “phát triển kinh doanh từ số không”. Vài thành tựu của ông bao gồm thiết lập 2 showroom, 1 trung tâm chăm sóc khách hàng và ra mắt mẫu Tesla Model Y tại Singapore vào tuần trước.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ