Xem bản thử nghiệm

Elon Musk chọn mức giá thâu tóm lại Tesla là 420 USD/1 cổ phiếu để gây ấn tượng với bạn gái

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

CEO của Tesla cũng đã chính thức bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì gian lận và thao túng thị trường.

Đầu tháng 8, Elon Musk bất ngờ đăng tải lên Twitter dòng trạng thái với nội dung gây sốc. Cụ thể, ông muốn mua lại Tesla và đưa nó trở lại thành công ty tư nhân. Mức giá mà Musk đưa ra là 420 USD/1 cổ phiếu.

Mọi người ngay lập tức nghi ngờ tính xác thực của tuyên bố mà Musk vừa đưa ra bởi 420 là con số gợi liên tưởng tới cần sa hoặc chất gây nghiện nói chung. Tuy nhiên, sau đó Musk tiếp tục đăng trên Twitter rằng ông đảm bảo có đủ tiền để tiến hành thâu tóm Tesla.

Những tuyên bố của Musk không chỉ khiến thị trường nổi sóng, các nhà đầu tư và cổ đông sốt sắng mà còn thu hút sự chú ý của các cơ quan chức năng trong đó có SEC. Sau một thời gian điều tra, mới đây SEC đã kết luận rằng họ sẽ kiện Musk vì đã nói dối về việc ông ta đủ sức mua lại toàn bộ Tesla với giá 420 USD/1 cổ phiếu.

Elon Musk chọn mức giá thâu tóm lại Tesla là 420 USD/1 cổ phiếu để gây ấn tượng với bạn gái - Ảnh 1.

Elon Musk và bạn gái Grimes

Hơn nữa, nghiêm trọng hơn, theo SEC, Musk chọn con số 420 USD không phải vì bất cứ lý do nghiêm túc nào. Thay vào đó, vị CEO của Tesla chọn nó chỉ để gây ấn tượng với bạn gái, ca sĩ, nhạc sĩ Grimes.

"Elon Musk chọn mức giá 420 USD bằng cách cộng thêm 20% vào mức giá cổ phiếu Tesla ở thời điểm đó và làm tròn lên 420 bởi đây là con số có liên quan chặt chẽ với cần sa và chất gây nghiện nói chung và bởi vì Musk nghĩ rằng bạn gái của ông ta sẽ thích nó", Steven Peikin, đồng giám đốc bộ phận thực thi nhiệm vụ của SEC tuyên bố.

Trong phản hồi của mình, Musk không đề cập gì tới cần sa. Thay vào đó, ông chỉ trích SEC, cho rằng cơ quan này ra quyết định quá vội vàng.

"Hành động bất công này của SEC khiến tôi buồn và thất vọng sâu sắc", Musk nói. "Tôi luôn đưa ra hành động dựa trên sự thật, tính minh bạch và các nhà đầu tư. Tính toàn vẹn là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi và rồi bạn sẽ thấy tôi không bao giờ thỏa hiệp với những bất công này theo bất kỳ cách nào".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ