Elon Musk: Để thay đổi thế giới mọi người cần làm việc tối thiểu 80 giờ mỗi tuần

Chíp,  

Trước đó, Musk từng tiết lộ rằng ông làm việc tới 120 giờ mỗi tuần trong khi công nhân viên tại Tesla làm việc 100 giờ mỗi tuần để đẩy nhanh tiến độ sản xuất mẫu xe Model 3.

Mới đây, trên tài khoản Twitter của mình, Elon Musk tuyên bố rằng mỗi người cần làm việc từ 80 tới hơn 100 giờ mỗi tuần để thay đổi thế giới. "Ở nhiều nơi chế độ làm việc rất thoải mái, nhưng chẳng ai có thể thay đổi thế giới nếu chỉ làm việc 40 giờ mỗi tuần", Musk nói. 

Hiện Musk đang làm CEO của Tesla, SpaceX, The Boring Company và Neuralink. Cả bốn công ty của ông đều đặt tham vọng rất lớn và đang trên đà thay đổi những lĩnh vực quan trọng của cuộc sống. Đương nhiên, như tuyên bố của Musk, ở các công ty của ông không có chuyện làm việc 40 tiếng mỗi tuần.

Elon Musk: Để thay đổi thế giới mọi người cần làm việc tối thiểu 80 giờ mỗi tuần - Ảnh 1.

Khi một người dùng Twitter hỏi rằng số giờ cần làm mỗi tuần để thay đổi thế giới Musk nói trả lời rằng có thể dao động từ khoảng 80 tới hơn 100 giờ.

"Tùy theo mỗi người nhưng duy trì ở mức 80 và đôi lúc trên 100 giờ. Mức độ đau đớn, mệt mỏi tăng theo cấp số nhân ở mức 80 giờ trở lên", Musk nói. Ông cũng nói thêm rằng khi bạn yêu những gì bạn làm thì bạn sẽ không cảm thấy áp lực, mệt mỏi.

Tesla, SpaceX và The Boring Company đều chưa có bất cứ bình luận nào về những gì Elon Musk vừa tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Musk tiết lộ rằng trong năm nay ông đã làm việc khoảng 120 giờ mỗi tuần trong khi công nhân viên tại Tesla đã làm 100 giờ mỗi tuần để đảm bảo dây chuyền sản xuất xe Model 3 đạt sản lượng đã cam kết. Ông cho rằng để Tesla tồn tại ông cùng công nhân viên buộc phải làm thêm giờ.

"Không còn giải pháp nào khác cho vấn đề này", ông nói.

Nhân viên Tesla cũng đã có những than phiền khi phải làm thêm giờ thường xuyên. Một số người cho rằng họ phải làm thêm quá nhiều giờ trong khi một số khác nói rằng họ thích làm 70 giờ mỗi tuần hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ