Xem bản thử nghiệm

Elon Musk hé lộ hình ảnh chiếc Tesla Roadster đầu tiên lên Sao Hỏa cùng tàu Falcon Heavy của SpaceX

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Sau nhiều lần úp mở, cuối cùng thì chiếc Tesla Roadster đặc biệt này cũng đã chính thức lộ diện.

Vài tuần trước đây, Elon Musk đã một lần nữa khiến cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố sẽ đưa một chiếc Tesla Roadster màu mận lên Sao Hỏa bằng phi thuyền Falcon Heavy do SpaceX sản xuất. Ngay sau đó, đích thân ông lại lên tiếng thừa nhận ông chỉ… nói đùa chút thôi khiến chuyện này dần đi vào quên lãng.

Thế nhưng mới đây, Elon Musk đã bất ngờ sử dụng Instagram và đăng tải hàng loạt hình ảnh một chiếc Tesla Roadster đang có mặt tại trụ sở chính của SpaceX để chuẩn bị phóng vào vũ trụ. Những bức ảnh này cho thấy cỗ xe Roadster được gắn vào giữa hai nửa của máy lót trọng tải - thường được dùng cho tên lửa trước khi phóng. Trước đó, một bức ảnh tương tự đã rò rỉ trên Reddit cho thấy chiếc xe này đã sẵn sàng cho chuyến đi cuối cùng của mình.


Chiếc Tesla Roadster này đã có mặt tại trụ sở của SpaceX để chuẩn bị... đi vào vũ trụ cùng tàu Falcon Heavy.

Chiếc Tesla Roadster này đã có mặt tại trụ sở của SpaceX để chuẩn bị... đi vào vũ trụ cùng tàu Falcon Heavy.

Đây sẽ là chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của Falcon Heavy - chiếc tên lửa đã được SpaceX dày công nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp trong nhiều năm qua. So với người tiền nhiệm Falcon 9, Falcon Heavy được trang bị thêm ba bộ tăng áp gắn với nhau nhằm bổ sung lực đẩy để biến nó thành chiếc tên lửa mạnh nhất thế giới. Ngoài ra, điều này cũng giúp SpaceX đưa những vật có trọng tải lớn hơn vào không gian mà không gây ảnh hưởng đến quãng đường mà Falcon Heavy có thể đi được.

Bên cạnh đó, SpaceX chắc chắn sẽ không muốn chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy lại phải mang theo một vật có trọng tải quá lớn. Bản thân Elon Musk cũng đã thừa nhận điều có thể dẫn đến một vụ nổ nghiêm trọng ngay khi bắt đầu cất cánh. Vì thế, họ quyết định sẽ sử dụng “hình nhân thế mạng”.

Trên Instagram của mình, Elon Musk cho biết: “Các chuyến bay thử nghiệm của những sản phẩm tên lửa mới thường đi kèm với rất nhiều sản phẩm mô phỏng dưới dạng khối bê tông hoặc thép. Thật nhàm chán! Và cái gì nhàm chán cũng sẽ chẳng tốt đẹp gì, đặc biệt là đối với các công ty. Vì thế, chúng tôi quyết định sẽ phóng một thứ gì đó độc đáo vào vũ trụ”.


Và đây chính là ý tưởng độc đáo mà Elon Musk nhắc đến.

Và đây chính là ý tưởng độc đáo mà Elon Musk nhắc đến.

Hồi tháng 4 vừa qua, Musk cho biết ông đang cố gắng nghĩ đến những gì “ngốc nghếch nhất mà nhân loại có thể tưởng tượng ra được” để phóng lên vũ trụ với tên lửa Falcon Heavy đầu tiên. Và cho đến tận ngày 1/12, chúng ta mới biết được sáng kiến của ông là gì: “Chiếc Tesla Roadster màu mận sẽ là lựa chọn của tôi trong “trò chơi” khám phá vũ trụ với đích đến là quỹ đạo Sao Hỏa. Mong là nó sẽ tồn tại trong vũ trụ sâu thẳm đến hàng tỷ năm, tất nhiên là nếu nó không phát nổ trong quá trình phóng”.

Sau nhiều lần khẳng định rồi lại phủ nhận, cuối cùng thì chúng ta cũng đã có thể tạm tin rằng những gì Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội đều là kế hoạch thực sự của ông. Miễn là chiếc Tesla Roadster không gây ảnh hưởng gì đến Sao Hỏa thì ngay cả đến pháp luật cũng không thể ngăn ông thực hiện ý tưởng “điên rồ” ấy.

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ