Elon Musk kêu gọi truy tố cố vấn trưởng của Tổng thống Biden

  Bình Giang , Tiền phong 

  Sau khi dừng chính sách chặn thông tin sai lệch về COVID-19 trên Twitter, tỷ phú Elon Musk vừa nói rằng cần truy tố TS Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ.

  “Đại từ của tôi là Truy tố/Fauci”, ông chủ Twitter viết trong tweet đăng sáng 11/12, trong một tuyên bố vừa công kích TS Fauci vừa chế nhạo các đại từ được cộng đồng người chuyển giới sử dụng.

  Sau gợi ý này, người dùng Twitter nhắc lại dự đoán của CEO Tesla rằng đại dịch COVID-19 sẽ “đến cuối tháng 4 gần như không còn ca mắc nào ở Mỹ (năm 2020)”.

  Dù chưa rõ vì sao Musk tấn công ông Fauci, nhưng vị tỷ phú thể hiện hoài nghi khi chuyên gia này khuyên Tổng thống Joe Biden áp dụng một đợt phong tỏa nữa, dù số trường hợp tử vong và nhập viện do COVID-19 giảm trong những tháng gần đây.

  Chỉ vài tuần trước, Twitter lặng lẽ bỏ chính sách kiểm duyệt thông tin sai lệch về COVID-19.

  Sau khi cam kết ngăn chặn “thông tin sai lệch độc hại” về COVID-19 thông qua việc sàng lọc nội dung trong giai đoạn đầu của đại dịch, công ty mạng xã hội đã cảnh báo 11,72 triệu tài khoản, dừng 11.230 tài khoản khác và loại 97.674 nội dung trên khắp thế giới, tính đến tháng 9 năm nay.

  Dù không đáp trả trực tiếp phát biểu của Musk, TS Fauci gần đây chỉ trích những kẻ chơi khăm “hèn nhát” trên internet đã quấy rối ông và gia đình ông trong giai đoạn đại dịch.

  “Những kẻ đó chơi khăm, quấy rối vợ tôi và các con tôi vì chúng biết nơi chúng tôi sống và số điện thoại của chúng tôi”, ông Fauci nói trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC.

  Trong chương trình “Who’s Talking to Chris Wallace” tuần này, TS Fauci nói rằng ông sẵn sàng đối diện với việc điều tra sau khi đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện.

  Ngày 22/8, ông Fauci thông báo sẽ từ chức giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, giám đốc Phòng thí nghiệm miễn dịch NIAID và cố vấn y tế trưởng của Tổng thống Biden trong tháng 12 này.

  Theo The Wrap

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ