Elon Musk lại gây sự trên mạng, lần này troll Ethereum và đồng sáng lập Vitalik Buterin

Tấn Minh,  

Không có gì Elon Musk khong thể troll.

Elon Musk vừa troll đồng tiền mã hóa Ethereum và nhà đồng sáng lập của nó - Vitalik Buterin - trên Twitter.

Nhà sáng lập Tesla chỉ đăng một tweet rất đơn giản với một từ duy nhất: "Ethereum", nhưng sau đó đã rút lại lời bằng cách đăng một tweet khác với nội dung còn ngắn gọn hơn: "jk" (just kidding - đùa chút thôi).

Elon Musk lại gây sự trên mạng, lần này troll Ethereum và đồng sáng lập Vitalik Buterin - Ảnh 1.

Đáp lại, Vitalik mời Musk đến dự một hội thảo nhà phát triển Ethereum diễn ra vào tháng 10, địa điểm là đâu đó ở Đông Á.

Musk lúc này mới nói với Buterin là "đừng tặng ETH miễn phí nữa em trai ơi" - rõ ràng là muốn nhắc đến vấn nạn lừa đảo thông qua hình thức tặng tiền mã hóa đang nở rộ trên Twitter trong nhiều năm qua, mà Elon Musk là một "nạn nhân" của nhiều vụ trong số đó, khi những tên hacker chiếm các tài khoản đã được xác thực để giả dạng ông.

Elon Musk lại gây sự trên mạng, lần này troll Ethereum và đồng sáng lập Vitalik Buterin - Ảnh 2.

Nhiều người sẽ hiểu những bài đăng nhảm nhí về tiền mã hóa của Elon Musk chẳng khác gì tweet cực kỳ "nổi tiếng" trước đây của ông về việc biến Tesla thành công ty tư nhân với giá 420 USD/cổ phiếu - tất nhiên sau đó Musk cũng nói rằng ông chỉ đùa chút cho vui để gây ấn tượng với cô bạn gái của mình chứ không hề nghiêm túc chút nào.

Tuần trước, Musk đã dàn xếp ổn thỏa vụ lùm xùm đó với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ. Vụ việc này từng khiến Musk phải rời bỏ vị trí Chủ tịch Tesla.

Thỏa thuận mới lần này yêu cầu Musk phải được sự thông qua của "một luật sư có kinh nghiệm về chứng khoán" do Tesla thuê về trước khi đăng tải các nội dung liên quan đến công ty lên mạng xã hội dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả các tweet.

Năm 2018, Musk xác nhận ông có mua một ít Bitcoin, nhưng không nhiều. Ông vẫn giữ 0,25 BTC được một người bạn gửi tặng vài năm trước. Ông thậm chí còn nói rằng Bitcoin là một thứ "thông minh".

Musk còn khẳng định một cách đùa cợt rằng mình là CEO của đồng tiền mã hóa Dogecoin hồi đầu tháng này. Tuy nhiên điều đó chẳng kéo dài lâu. Musk đã "nghỉ hưu" chỉ một thời gian ngắn sau "công bố" ngớ ngẩn của mình.

Tham khảo: TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ