Elon Musk: Mua ô tô mà không phải xe Tesla chả khác gì mua ngựa để đi cả!

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

"Không mua xe của Tesla thì sẽ là một nước đi tài chính sai lầm!"

CEO Tesla Elon Musk - người có những tuyên bố rất 'mạnh miệng' vừa thẳng tay ném đá các nhà sản xuất ô tô khác. Trong hội nghị Robotaxi đầu tuần này, ông nói rằng: "Tôi có một lời khuyên đến tất cả những người tiêu dùng, đó là nếu bạn không mua xe của Tesla thì sẽ là một nước đi tài chính sai lầm. Mua các loại xe của những hãng khác chả khác gì mua ngựa về dùng trong 3 năm tới."

Elon Musk: Mua ô tô mà không phải xe Tesla chả khác gì mua ngựa để đi cả! - Ảnh 1.

Tại buổi gặp mặt với các nhà đầu tư tại Palo Alto, California, Elon Musk nói rằng sẽ có hơn 1 triệu xe tự lái của Tesla lưu hành trên đường trong năm sau. "Nếu bạn mua một chiếc xe không có khả năng tự lái thì không khác gì mua một con ngựa cả. Và đến nay thì chỉ có những chiếc xe của Tesla mới có thể tự lái được thôi."

Elon Musk: Mua ô tô mà không phải xe Tesla chả khác gì mua ngựa để đi cả! - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên vị CEO của Tesla đem 'ngựa' ra để so sánh với các loại xe ô tô khác trên thị trường. Vào cuối năm ngoái trong một buổi phỏng vấn với Joe Rogan (buổi phỏng vấn mà ông vừa nói chuyện vừa hút cần sa), Elon Musk nói rằng tự chuyển hóa giữa xe chạy xăng và xe chạy điện không khác gì giữa việc chuyển từ ngựa sang xe chạy xăng, là một điều tất yếu.

Những lời tiên đoán của Elon Musk không phải lúc nào cũng thành sự thật, nhưng ông đảm bảo với người dùng rằng: "Đôi lúc tôi không đúng hẹn, nhưng tôi luôn luôn làm được". Ông cũng cho rằng tới 2021 thì các xe ô tô của Tesla sẽ không có vô lăng và bàn đạp vì sẽ chạy tự động hoàn toàn, chúng ta sẽ cùng đợi xem điều này có thành sự thật hay không.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ