Elon Musk lần đầu tiết lộ hình ảnh nhà máy Gigafactory tại Đức, đẹp không khác gì resort 5 sao, có cả hồ bơi trên mái nhà

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Lần này Tesla quyết định chơi lớn.

Tesla đang xây dựng một nhà máy Gigafactory mới tại vùng ngoại ô Berlin, Đức. Hôm nay, CEO Elon Musk lần đầu tiên chia sẻ hình ảnh thiết kế và tiết lộ những thông tin cực kỳ thú vị về nhà máy Gigafactory này. 

Elon Musk lần đầu tiết lộ hình ảnh nhà máy Gigafactory tại Đức, đẹp không khác gì resort 5 sao, có cả hồ bơi trên mái nhà - Ảnh 1.

Tuy nhiên không biết có phải đùa cợt hay không, nhưng Elon Musk tiết lộ rằng bên trong nhà máy Gigafactory mới sẽ có cả một hồ bơi, được xây trên mái của nhà máy. Bên cạnh hồ bơi sẽ là một không gian ấn tượng, giống như resort 5 sao để nhân viên có thể thư giãn. 

Phía trên nhà máy Gigafactory sẽ được lắp các tấm pin năng lượng Mặt Trời. Xung quanh nhà máy sẽ được trồng cây xanh. 

Elon Musk lần đầu tiết lộ hình ảnh nhà máy Gigafactory tại Đức, đẹp không khác gì resort 5 sao, có cả hồ bơi trên mái nhà - Ảnh 2.

Nhà máy Gigafactory tại Đức sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021. Ban đầu, nhà máy này sẽ tập trung sản xuất mẫu xe Model Y, với sản lượng 10.000 chiếc mỗi tuần. Sẽ có khoảng 12.000 nhân viên làm việc ở đây. 

Đây là nhà máy Gigafactory thứ 4 của Tesla. Những nhà máy Gigafactory trước đây được xây dựng tại New York, Nevada và Thượng Hải.

Tham khảo: mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ