Elon Musk nói xe bán tải Tesla sẽ có giá dưới 50.000 USD

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

CEO Tesla còn nói rằng chiếc bán tải của ông sẽ "ngon" hơn Ford F-150, vốn là một trong ba chiếc bán tải bán chạy nhất tại Mỹ trong nhiều năm qua.

Chiếc bán tải sắp ra mắt của Tesla sẽ có giá khởi điểm dưới 50.000 USD (khoảng 1,16 tỷ VNĐ chưa thuế) - đó là khẳng định của CEO Elon Musk vài ngày trước.

"Chúng tôi không muốn nó đắt quá" - Musk nói. "Tôi nghĩ nó nên khởi điểm ở mức dưới 50.000 USD, khoảng 49.000 USD là tối đa, thấp hơn thì tốt".

Musk đã nói về chiếc bán tải của mình từ ít nhất là năm 2013, nhưng mọi thứ mới bắt đầu vào guồng vào năm 2018. Trong số những tính năng có thể xuất hiện trên chiếc bán tải này, Musk tiết lộ nó sẽ có "mô-men xoắn điên rồ", một hệ thống treo động có thể điều chỉnh phù hợp với tải trọng, và các ổ cắm điện để gắn thêm các công cụ khác.

Elon Musk nói xe bán tải Tesla sẽ có giá dưới 50.000 USD - Ảnh 1.

Đến tháng 12, Musk cho biết bản mẫu của chiếc bán tải sẽ được tung ra vào năm 2019, và sẽ đi vào sản xuất ngay sau khi quá trình sản xuất Model Y hoàn tất. Xét việc Model Y vẫn chưa được sản xuất, và Musk trước đó từng thừa nhận nhiều vấn đề liên quan deadline của mẫu xe mới này, chúng ta vẫn chưa rõ đến lúc nào mới được thấy phiên bản hoàn thiện của chiếc bán tải mà Musk đang nói lăn bánh trong nhà máy - chứ chưa nói đến việc lăn bánh trên đường.

Dù vậy, bước chân vào thị trường bán tải là một nước cờ khá hợp lý. Suy cho cùng, tại Mỹ, số lượng xe bán tải bán ra cao gấp đôi so với xe hơi thông thường - theo dữ liệu về doanh số các loại phương tiện giao thông của Bloomberg.

Elon Musk nói xe bán tải Tesla sẽ có giá dưới 50.000 USD - Ảnh 2.

"Nó phải là thứ gì đó có thể mua được" - Musk nói - "Sẽ có những phiên bản xe hơi đắt hơn, nhưng bạn sẽ có thể mua được một chiếc xe tải tuyệt ngon chi với dưới 49.000 USD".

Musk còn so sánh chiếc bán tải Tesla với Ford F-150, rằng "mục tiêu là làm ra một chiếc xe tải tốt hơn F-150 xét về mặt các chức năng tải". So với bán tải của Tesla, Ford F-150 có giá khởi điểm dưới 30.000 USD và đã luôn là một trong những mẫu xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ trong nhiều thập kỷ qua.

Elon Musk nói xe bán tải Tesla sẽ có giá dưới 50.000 USD - Ảnh 3.

"Nó sẽ không dành cho mọi người" - Musk nói - "Khi chúng tôi công bố chiếc xe này, sẽ có vài người nói rằng 'nó chẳng giống xe bán tải chút nào. Tôi không muốn mua nó đâu'. Giống như khi xe hơi xuất hiện, mọi người đều nói 'tôi thích con ngựa với cái xe kéo hơn' vậy. Tốt thôi, cứ dùng con ngựa với cái xe kéo đi, nhưng rồi bạn cũng sẽ mua xe hơi thôi".

Tham khảo: BusinessInsider

Tags: