Elon Musk sẽ “xóa sổ” toàn bộ tích xanh cũ trên Twitter

  Thu Ánh , VOV 

  Trong một bài đăng gần đây, ông chủ mới của Twitter đã tiết lộ kế hoạch xóa bỏ hoàn toàn các dấu tích xanh được cấp trước khi vị tỷ phú người Mỹ lên nắm quyền.

  Sau khi mua lại nền tảng này với số tiền khổng lồ 44 tỷ USD, Elon Musk đã bắt đầu thực hiện một loạt các thay đổi nhằm mang lại lợi nhuận cho Twitter để giải quyết các khoản nợ, và phần lớn các nỗ lực nằm ở hệ thống xác minh cũng như đăng ký Twitter Blue.

  Elon Musk sẽ “xóa sổ” toàn bộ tích xanh cũ trên Twitter - Ảnh 1.

  Với tất cả rắc rối xoay quanh nền tảng thời gian gần đây, không khó để hiểu tại sao một số nhà quảng cáo lại tạm thời rút khỏi Twitter. Mặt khác, một số thương hiệu chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhờ sự gia tăng mức độ chú ý mà Twitter đang có.

  Trong mọi trường hợp, có vẻ như cha đẻ của hãng xe điện Tesla muốn giảm sự phụ thuộc của lợi nhuận công ty vào quảng cáo, vì vậy mà Elon Musk đã thúc đẩy các kỹ sư làm việc với cường độ cao hơn để thiết kế lại mô hình đăng ký Twitter Blue và các đặc quyền.

  Đến nay, vị tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi đã tăng giá Twitter Blue lên 8 USD/tháng (199.000 đồng). Nếu bỏ ra khoản chi phí này, người dùng sẽ sở hữu dấu tích xanh một cách dễ dàng, thứ mà trước đây rất khó có được. Tuy nhiên, những người dùng khác có thể kiểm tra dấu tích xanh này đến từ việc trả tiền đăng ký hay qua các phương tiện khác.

  Elon Musk dường như rất kiên quyết khi nói đến những thay đổi mà anh ấy đang thực hiện đối với hệ thống xác minh. Chỉ hai ngày sau khi mua lại Twitter, vị tỷ phú đã tuyên bố "toàn bộ quá trình xác minh đang được sửa đổi ngay bây giờ." Khi trả lời một vị khách hàng về yêu cầu trợ giúp giải quyết một vấn đề đặc biệt trong một tweet mới vào ngày 10/11 vừa qua, Elon Musk đã tiết lộ tương lai của các tài khoản đã được xác minh từ trước.

  Hiện tại, nếu nhìn thấy ai đó có dấu tích xanh”, bạn có thể biết họ có nhận được nó từ đăng ký Blue hay đã được trao thông qua xác minh thực tế. Một số người dùng đã giành được dấu tích xanh đầy quý giá của họ từ trước, nhưng giờ đây với Twitter Blue, hệ thống lại thông báo rằng họ đã được xác minh vì họ trả 8 USD/tháng (199.000 đồng).

  Elon Musk sẽ “xóa sổ” toàn bộ tích xanh cũ trên Twitter - Ảnh 2.

  Theo Giám đốc điều hành Twitter, có quá nhiều dấu kiểm xác minh "bị hỏng". Do đó, Musk có kế hoạch xóa những dấu kiểm cũ này trong vài tháng tới, đồng nghĩa tất cả các tài khoản được xác minh trước đó sẽ đột nhiên mất dấu tích minh chứng, trừ khi họ đăng ký gói 8 USD/tháng (199.000 đồng).


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ