Elon Musk lên nắm quyền, Twitter Gaming gần như dừng hoạt động

  Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Kể từ khi Elon Musk tiếp quản và có những động thái mới, Twitter Gaming không có bất kỳ cập nhật nào.

  Ra mắt vào năm 2016, Twitter Gaming được lập ra với tôn chỉ hỗ trợ cộng đồng game thủ cũng như giúp các tổ chức, nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp này có thể cung cấp nội dung chất lượng cao và tương tác với người hâm mộ của họ trên Twitter. Nhưng ở thời điểm hiện tại, sau khi Elon Musk tiếp quản và lên nắm quyền Twitter với vô số những chính sách đổi mới, Twitter Gaming dường như đã dừng hoạt động.

  Elon Musk lên nắm quyền, Twitter Gaming gần như dừng hoạt động - Ảnh 1.

  Twitter Gaming đã tạm dừng hoạt động kể từ khi Elon Musk quyết định cắt giảm nhân viên

  Cụ thể, tài khoản này đã không còn cập nhật hay có bất kỳ bài đăng nào kể từ ngày 3/11, chỉ một ngày trước khi Elon Musk thực hiện chính sách cắt giảm số lượng nhân viên của mình. Một số nhóm sản phẩm và kỹ thuật cũng bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm này, trong đó có Shiraz Siddiqui - lãnh đạo cấp cao của Twitter Gaming vừa lên tiếng xác nhận mình không còn làm việc với dự án này nữa.

  Elon Musk lên nắm quyền, Twitter Gaming gần như dừng hoạt động - Ảnh 2.

  Vẫn chưa biết liệu Elon Musk có ý định tiếp tục phát triển Twitter Gaming hay thay bằng một dự án mới

  Thậm chí, không riêng gì Shiraz Siddiqui, ngay cả bộ phận marketing của Twitter Gaming cũng đã bị loại bỏ và đây chính là lý do khiến cho tài khoản có gần một triệu lượt theo dõi này dừng hoạt động kể từ ngày 3/11. Trước đó, Twitter Gaming luôn có các bài đăng, cập nhật hàng ngày nhưng tới nay, đã gần 10 ngày, tài khoản này vẫn im hơi lặng tiếng.

  Không thể phủ nhận Twitter là một nguồn thông tin tuyệt vời liên quan đến trò chơi khi mà chỉ tính riêng trong giai đoạn nửa đầu năm 2022, đã có hơn 1,5 tỷ tweet về lĩnh vực này, trong khi con số về chủ đề tin tức cũng chỉ khoảng 10,4 tỷ tweet. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ về tương lai của Twitter Gaming khi không biết Elon Musk chỉ dừng hoạt động hay sẽ xóa sổ dự án vô thời hạn. Nên nhớ, Elon Musk là một người hâm mộ cứng của nhiều trò chơi, nổi bật trong đó là Elden Ring và cũng rất tích cực trong việc tích hợp các ứng dụng game lên hệ thống xe điện Telsa của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ