Elon Musk "tạt nước lạnh" vào ý tưởng taxi bay của Uber: "Quá cồng kềnh và ồn ào gấp 1000 lần so với máy bay không người lái"

  Z-Lion,  

  Đó chính là lý do vì sao vị tỷ phú này lại tập trung phát triển hệ thống giao thông siêu tốc Hyperloop thay vì nghiên cứu ô tô bay như Uber hay một số hãng công nghệ khác.

  Trong khi rất nhiều người trong giới công nghệ tỏ ra thích thú trước tham vọng sản xuất ô tây bay của Uber thì tỷ phú Elon Musk lại tỏ ra khá thờ ơ, thậm chí là không hề hứng thú gì với ý tưởng này.

  Mới đây, thay mặt cho CEO Dara Khosrowshahi của Uber, nhà báo Anirban Ghoshal đã sử dụng Twitter và gửi một câu hỏi đến nhà đồng sáng lập của Tesla và SpaceX. Nội dung câu hỏi này xoay quanh việc tại sao Elon Musk lại quyết định nghiên cứu hệ thống giao thông siêu tốc Hyperloop kết nối Washington D.C và New York thay vì phát triển công nghệ xe ô tô bay.

  Và lý do mà Elon Musk đưa ra là nếu so với các thiết bị máy bay không người lái (drone) thì ô tô bay “vừa to lớn, vừa ồn ào gấp 1.000 lần”. Ông cho biết: “Nếu bạn thích các thiết bị drone lượn lờ trên mái nhà mình thì chắc hẳn bạn phải cực kỳ hứng thú với việc hàng loạt “chiếc ô tô” bay lượn ngay trên đầu mình. Chúng vừa cồng kềnh, vừa ồn ào gấp 1.000 lần so với drone, chưa kể còn sẵn sàng thổi bay bất cừ thứ gì trong phạm vi hạ cánh của chúng”.

   Elon Musk thẳng thừng chê ý tưởng ô tô bay của Uber trên Twitter.

  Elon Musk thẳng thừng "chê" ý tưởng ô tô bay của Uber trên Twitter.

  Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng Uber đang triển khai dự án taxi bay trong tương lai. Tháng 11/2017 vừa qua, hãng thậm chí còn tuyên bố đã hợp tác với NASA để tạo ra một hệ thống điều khiển giao thông hàng không mới nhằm phục vụ cho tham vọng của mình. Đầu năm 2017, Uber cũng đã liên kết với các chính phủ của Dallas-Fort Worth và Dubai. Mục tiêu của họ chính là thử nghiệm những cỗ xe bay đầu tiên tại hai thành phố sầm uất này.

  Sau khi bị Elon Musk “dội một gáo nước lạnh” ngay trên mạng xã hội Twitter, CEO Khosrowshahi đã điềm tĩnh lên tiếng đáp trả. Ông cho rằng nếu sử dụng những công nghệ pin tiên tiến (giống như trong các cỗ xe Tesla của Elon Musk) cùng nhiều loại rotor nhỏ hơn, các sản phẩm xe bay sẽ gây ra ít tiếng ồn hơn và hoạt động thân thiện hơn với môi trường.

   CEO Khosrowshahi đã lên tiếng đáp trả và chấp nhận thách thức từ phía Elon Musk.

  CEO Khosrowshahi đã lên tiếng đáp trả và chấp nhận thách thức từ phía Elon Musk.

  Khosrowshahi hiện đang có mặt ở Ấn Độ trong chuyến thăm 2 ngày tại đất nước này. Ông đã lên tiếng phủ nhận tin đồn Uber dự định rút khỏi Đông Nam Á và khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư “mạnh tay” hơn nữa cho dù có trắng tay tại thị trường này. Trước đó, CNBC đã đưa tin Uber sẽ bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho đối thủ Grab để tập trung phát triển mở rộng tại Nhật Bản và Ấn Độ.

  Mặt khác, mới đầu tuần này, Elon Musk đã được cấp phép chuẩn bị thi công dưới lòng đất tại Washington D.C, bước đầu triển khai dự án Hyperloop của mình.

  Theo CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày