Elon Musk tham gia chương trình Meme review của Pewdiepie sau lời thỉnh cầu của cư dân mạng

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ không vị tỷ phú nào có cuộc sống trẻ trung và gắn bó với văn hóa mạng được như Elon Musk.

Pewdiepie hiện đang là kênh Youtube có lượng người đăng kí lớn nhất Thế giới, nhưng ngôi vị này đang bị đe dọa bởi một kênh phim nhạc T-Series. Để không bị mất danh hiệu này vào tay T-Series, Pewdiepie trong thời gian vừa qua đã mời những nhân vật nổi tiếng để tham gia chương trình Meme Review của mình - như cái tên gợi ý thì để xem và đánh giá các hình ảnh vui nhộn trên mạng.

Elon Musk tham gia chương trình Meme review của Pewdiepie sau lời thỉnh cầu của cư dân mạng - Ảnh 1.

Vị khách mời mới nhất của chương trình này không ai khác, chính là CEO của Tesla, tỷ phú Elon Musk. Elon Musk nổi tiếng là người dành rất nhiều thời gian lên mạng, nên rất quen thuộc với văn hóa 'meme', nên việc ông tham dự chương trình này cũng không phải điều quá ngạc nhiên. Một nhân vật nữa cũng rất nổi tiếng trong video này đó là Justin Roiland, người đã tạo ra series phim hoạt hình nổi tiếng Rick and Morty.

Will Smith hosts Meme Review

Pewdiepie đặt tên video là 'Will Smith dẫn chương trình Meme Review', rõ ràng là để trêu người xem. Trong video, anh cũng nói đùa rằng sẽ liên hệ với nam tài tử Will Smith để làm điều tương tự, nhưng tất nhiên trong video này nhân vật chính là Elon Musk - cũng là cách để ông thực hiện lời hứa của mình trên Twitter một vài tuần trước.

Elon Musk tham gia chương trình Meme review của Pewdiepie sau lời thỉnh cầu của cư dân mạng - Ảnh 3.

Meme được CEO Tesla thích nhất là một bức ảnh mặt của ông được 'dán' lên ca sĩ Post Malone, ảnh về nữ hoàng Elizabeth là một quân cờ vua, và đặc biệt là ảnh một con hươu bị chết ở dưới hồ bơi với tựa đề 'Con cá heo của tôi không còn sống nữa'! Theo Pewdiepie, thì việc Elon Musk tham gia Meme Review là 'điều tuyệt vời nhất từ trước tới nay'.

Được biết, cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series không chỉ là sự cạnh tranh giữa 2 kênh youtube cho ngôi vị dẫn đầu, mà còn là cuộc chiến giữa những youtuber cá nhân và các công ty truyền thông, một vấn đề đã được nhắc lại nhiều lần bởi báo giới. Youtube hiện nay đang quá thiên vị các công ty lớn, thậm chí cho họ những đặc quyền nhất định, việc bảo vệ người dùng cá nhân, những người đã từng gây dựng nên một youtube đáng xem là điều rất quan trọng.