Peta lên án Google vì tưởng nhớ Steve Irwin: "Anh ta đã chết trong khi quấy rối một con cá đuối gai độc"

  Long.J,  

  "Chẳng mấy ai đóng góp cho công cuộc giáo dục và bảo tồn hoang dã nhiều hơn gia đình Irwin đâu. Tụi bay nợ họ một lời xin lỗi."

  Peta, tổ chức bảo vệ động vật gây tranh cãi một lần nữa đã thua trong cuộc chiến chống lại "thợ săn cá sấu" quá cố Steve Irwin. Sau khi anh được Google Doodle tưởng nhớ, Peta gọi là Steve là "kẻ bị giết trong khi quấy rối cá đuối độc."

  Vào ngày 22/2 vừa qua, Peta bắt đầu công kích sau khi Google Doodle tưởng nhớ sinh nhật thứ 57 của Steve - Nếu không cố gắng quay phim con cá đuối độc vào năm 2006, có lẽ giờ này anh vẫn còn sống.

  Là một nhà nghiên cứu, bảo tồn động vật kiêm MC truyền hình người Úc, Steve Irwin đã góp tiếng nói của mình vào công cuộc bảo vệ màu xanh của trái đất, tên của anh cũng chính thức có mặt trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

  Peta lên án Google vì tưởng nhớ Steve Irwin: Anh ta đã chết trong khi quấy rối một con cá đuối gai độc - Ảnh 1.

  Biệt danh "Thợ săn cá sấu" của anh đến từ cuộc hành trình tạo nên series phim tài liệu với tựa đề "The Crocodile Hunter" chuyên về động vật hoang dã do anh, vợ và chị gái của vợ miệt mài thực hiện trong nhiều năm. Series "The Crocodile Hunter" đưa Steve Irwin trở thành người nổi tiếng toàn cầu, được 500 triệu khán giả ở 120 quốc gia theo dõi.

  Trong cuộc đời sống hết lòng vì bảo tồn động vật hoang dã, Steve Irwin đã được công chúng toàn thế giới yêu mến nhờ tình yêu động vật xuất phát từ chính trái tim nhân hậu mà anh được người cha của mình nuôi dưỡng từ tấm bé.

  Sinh ra ở vùng ngoại ô Melbourne, Úc, trong ngày sinh nhật lần thứ 6 của mình, Steve Irwin đã được cha (người rất quan tâm đến bò sát, bao gồm cả rắn và cá sấu) tặng cho một con trăn dài 0,3m làm quà. Về sau khi có con, Steve Irwin cũng sớm truyền tình yêu động vật cho con từ nhỏ, giống như chính cha anh đã từng làm với mình.

  Còn Peta, hoặc bất cứ ai đang nắm tài khoản Twitter của nhóm này vào thứ 6 vừa qua, lại không tỏ ra thích thú cho lắm.

  Họ đăng tweet với giọng điệu giận dữ, tuyên bố Steve đã bị giết trong khi quấy rối cá đuối độc; bế em bé trong khi cho cá sấu ăn, vật lộn với những con thú trong khi chúng đang làm việc của mình... Thậm chí, cáo buộc Google Doodle gửi đi một thông điệp nguy hiểm, rằng động vật hoang dã nên được sinh sống tự do trong địa bàn của chúng.

  Peta lên án Google vì tưởng nhớ Steve Irwin: Anh ta đã chết trong khi quấy rối một con cá đuối gai độc - Ảnh 2.

  Đáp lại cáo buộc của Peta trên Twitter, nhà báo thể thao Dave Hogg của Detroit viết: "Chẳng mấy ai đóng góp cho công cuộc giáo dục và bảo tồn hoang dã nhiều hơn gia đình Irwin đâu. Tụi bay nợ họ một lời xin lỗi."

  Qủa thực, dòng tweet của Peta đã "gậy ông đập lưng ông" sau khi nhiều người chỉ ra rằng, họ đang dùng tên của một người đàn ông đáng kính đã quá cố để gây sự chú ý.

  Dù thế nào đi nữa, Steve Irwin và gia đình anh mãi mãi là huyền thoại!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày