Elon Musk tuyên bố xe Roadster sắp ra mắt của Tesla sẽ có khả năng bay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Năm 2008, Tesla ra mắt thị trường bằng cách trình làng mẫu Roadster mui trần chạy điện. Và nay, sau 11 năm, công ty của Elon Musk đang phát triển một mẫu Roadster mới với những khả năng đặc biệt.

Elon Musk, CEO Tesla, từng chia sẻ về một số tính năng đặc biệt của mẫu Roadster mới. Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất của Musk điên rồ hơn tất cả khi ông hé lộ rằng mẫu Roadster mới có thể bay lơ lửng gần mặt đất.

Khi lần đầu tiết lộ về chiếc Roadster mới, Musk đã liệt kê một loạt thông số kỹ thuật ấn tượng. Cụ thể, theo Musk, chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 tới 96km/h chỉ trong 1,9 giây và có thể chạy gần 1.000km mỗi lần sạc đầy...

Elon Musk tuyên bố xe Roadster sắp ra mắt của Tesla sẽ có khả năng bay - Ảnh 1.

Nguyên mẫu Tesla Roadster mới

Thậm chí, Musk còn nói rằng đây chỉ là thông số của phiên bản tiêu chuẩn, các phiên bản nâng cao khác còn có những khả năng điên rồ hơn nhiều.

Và mới đây, vị CEO thường có những ý tưởng vượt tầm này tiếp tục tiết lộ rằng mẫu Roadster mới sẽ được trang bị một hệ thống giống như những động cơ tên lửa cỡ nhỏ do SpaceX phát triển. Theo Musk, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể khả năng tăng tốc, tốc độ tối đa, khả năng phanh và vào cua của Roadster mới. Thậm chí, chiếc xe còn có thể bay lơ lửng gần mặt đất nhờ hệ thống kể trên.

Musk nói rằng khả năng bay của chiếc Roadster mới sẽ gần giống như thế này:

Xe bay

Ban đầu, mọi người nghĩ rằng Elon Musk đang đùa. Tuy nhiên, trả lời YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee, Musk nói rằng ông không hề đùa mà thực sự muốn đưa chiếc xe có thiết kế như vậy ra thị trường.

Elon Musk tuyên bố xe Roadster sắp ra mắt của Tesla sẽ có khả năng bay - Ảnh 3.

Tôi không đùa. Tôi sẽ dùng hệ thống đẩy khí nén với áp lực siêu cao trong bình áp lực bọc composite đặt ở vị trí 2 ghế sau.

Dự kiến, mẫu Roadster mới của Tesla sẽ được lên kệ vào năm 2020. Mức giá dành cho bản tiêu chuẩn là 200.000 USD, các phiên bản khác sẽ được bán với giá 250.000 USD hoặc hơn.

Bình luận