Elon Musk xác nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng, không quên “khịa đau” Bill Gates

  Khánh Ly, Theo Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Ngày 22/4, Elon Musk cho biết các đoạn tin nhắn ông từ chối làm từ thiện với Bill Gates vì vị thế bán của Gates với Tesla lan truyền trên mạng là chính xác.

  Ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được chia sẻ trên Twitter từ một tài khoản có tên Whole Mars Catalog. Tài khoản này đã đăng những bức ảnh và gắn thẻ Elon Musk để chờ lời xác nhận thực hư từ ông.

  Ban đầu, các bức ảnh này không có nguồn gốc rõ ràng, mặc dù màu sắc của các đoạn tin nhắn cho thấy chúng được chụp trên điện thoại của Elon Musk.

  Trong cuộc trao đổi bằng văn bản lan truyền trên mạng xã hội, Elon Musk hỏi Bill Gates: "Ông có còn giữ vị thế bán khống nửa tỷ USD với Tesla không?"

  Gates trả lời: "Xin lỗi khi phải nói rằng tôi chưa ngừng việc đó. Tôi muốn thảo luận về các khả năng làm từ thiện".

  Musk phản pháo lại: "Xin lỗi, tôi không thể coi trọng hoạt động từ thiện của ông về vấn đề biến đổi khí hậu khi mà ông có quan điểm chống lại Tesla, công ty đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu".

  Elon Musk xác nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng, không quên “khịa đau” Bill Gates - Ảnh 1.

  Vị thế bán (short position) là việc nhà đầu tư đã bán một tài sản mà người đó không sở hữu với dự đoán tài sản đó sẽ giảm giá trong tương lai. Nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán với giá cao và mua lại với giá thấp hơn.

  Đáp lại câu hỏi của tài khoản Whole Mars Catalog, Elon Musk xác nhận những bức ảnh là thật, nhưng ông không phải là người tiết lộ chúng. Ông nói thêm rằng hẳn họ đã nhận được thông qua nhiều người bạn.

  Không rõ đoạn chat diễn ra khi nào, nhưng Musk từng nói trên podcast của Joe Rogan vào tháng 2/2021 rằng ông nghe nói Bill Gates đang đặt cược chống lại Tesla trên thị trường chứng khoán.

  Ngay sau khi bình luận về các tin nhắn vào tối 22/4, Elon Musk cũng không quên tweet một meme so sánh người sáng lập Microsoft với biểu tượng cảm xúc của người đàn ông đang mang thai và viết: "Trong trường hợp ông cần giảm béo nhanh chóng".

  Elon Musk xác nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng, không quên “khịa đau” Bill Gates - Ảnh 2.

  Elon Musk và Bill Gates, hai trong số những người giàu nhất thế giới, đã từng công khai bất đồng trong quá khứ về các chủ đề như xe điện, Covid-19 và thuộc địa hóa sao Hỏa.

  Tesla và Quỹ Bill và Melinda Gates chưa lên tiếng trước yêu cầu bình luận của Insider.

  Tham khảo: BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ