Email đầu tiên giữa hai nguyên thủ trên thế giới là về Việt Nam

  PV,  

  Cách đây 20 năm, vào ngày 5/2/1994, chỉ 2 ngày sau khi lệnh cấm vận Việt Nam bị gỡ bỏ (ngày 3/2/1994), Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt đã gửi một email tới Tổng thống Mỹ Bill Clinton về chủ đề này. Thú vị ở chỗ, đây cũng là email đầu tiên giữa nguyên thủ hai quốc gia trên thế giới.

  Trong ngày hôm đó, Tổng thống Clinton cũng hồi đáp bằng email, và đây cũng là một trong hai email ông Clinton gửi đi trong suốt 8 năm ở Nhà Trắng

  Dưới đây là toàn văn email của Thủ tướng Carl Bildt tới Tổng thống Bill Cliton:

  Bill thân mến,

  Bên cạnh việc kiểm tra kết nối hệ thống Internet toàn cầu, tôi muốn chúc mừng về quyết định gỡ bỏ lệnh cấm vận Việt Nam của ông. Tôi đang có kế hoạch tới Việt Nam vào tháng Tư và tôi chắc chắn sẽ sử dụng dịp này để giải quyết vấn đề MIA (người mất tích trong chiến tranh-ND). Phía Thụy Điển đã cố gắng hỗ trợ vấn đề này trong quá khứ, và chúng tôi sẽ tiếp tục điều này.

  Thụy Điển, như ông biết, là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực viễn thông, và thật là thích đáng khi chúng tôi là một trong những người đầu tiên sử dụng Internet trong chính trị và truyền thông trên toàn cầu.

  Kính thư,

  CARL

  Còn đây là lời hồi đáp của TT Clinton

  Bill Cliton

  Dịch:

  Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của ông về quyết định gỡ bỏ lệnh cấm vận với Việt Nam và cảm ơn tất cả những gì Thụy Điển đã làm trong vấn đề POW/MIA (tù binh và người mất tích trong chiến tranh-ND).

  Tôi chia sẻ sự nhiệt tình của các bạn với tiềm năng phát triển của công nghệ truyền thông. Màn trình diễn này của truyền thông điện tử là một bước đi quan trọng để xây dựng một xa lộ thông tin toàn cầu.

  Trân trọng,

  Theo Hoàng Vân
  Cafebiz.vn

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ