Essential "khoe" hệ thống máy ảnh kép trên Essential Phone với bức ảnh chụp thiếu sáng ấn tượng

Le Min Kop,   Theo Trí Thức Trẻ 08/03/2017 9:33 AM

Hệ thống sẽ kết hợp những bức ảnh màu và đen trắng để tạo ra “tác phẩm” chất lượng ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Cha đẻ Android Andy Rubin đã sẵn sàng tung ra thị trường smartphone đầu bảng vào đầu tháng Tám. Đây là thông tin được người yêu công nghệ và báo giới đặc biệt quan tâm sau nhiều lo ngại có thể flagship này trễ hẹn. Tuần trước, Andy Rubin đã lên tiếng xác nhận Essential Phone sắp lên kệ, thì giờ đây công ty đăng tải bài viết trên trang blog hé mở về công nghệ dual-camera của mình.

Từ trái sang: Ảnh chụp ống kính màu, Ảnh ống kính đơn sắc và bản kết hợp 2 hình ảnh.
Từ trái sang: Ảnh chụp ống kính màu, Ảnh ống kính đơn sắc và bản kết hợp 2 hình ảnh.

Bài viết tựa đề “Bắt trọn mọi khoảnh khắc cho hình ảnh hoàn hảo” của chuyên gia hình ảnh Yazhu Ling.Nhóm nghiên cứu của bà đã tìm cách xử lý dữ liệu từ ống kính chụp ảnh đơn sắc và bản màu RGB để loại bớt nhiễu trong khi vẫn giữ được độ phân giải cao.

Khi chụp ảnh, Essential Phone kích hoạt cả 2 camera cùng lúc. Các hình ảnh đơn sắc và bản màu được kết hợp để tạo ra tấm hình duy nhất sinh động và sắc nét. Chúng tôi không muốn hy sinh chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng vốn là điểm khiến người dùng thất vọng trên máy ảnh điện thoại. Bằng kỹ thuật riêng, chúng tôi đã hoàn thành cả hai mục tiêu đó”, Ling viết.

Đây không phải là kỹ thuật gì quá mới mẻ. Hệ thống máy ảnh kép trên Huawei Honor 8 ra mắt năm ngoái, hay như Moto Z2 Force sắp ra mắt hứa hẹn sẽ làm được điều tương tự.


1.Ống kính màu, 2. Ống kính đen trắng. 3. Ảnh cuối kết hợp từ 2 ống kính.

1.Ống kính màu, 2. Ống kính đen trắng. 3. Ảnh cuối kết hợp từ 2 ống kính.

Để minh chứng cho luận điểm của mình, Essential đã đưa ra sản phẩm thực tế gồm những hình ảnh sắc nét, đầy đủ màu sắc khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu.

Mọi việc chỉ hoàn tất sau khi “đào tạo” cho ISP điều chỉnh bối cảnh để đảm bảo các mô-đun hình ảnh thực hiện hết hiệu suất theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng. Nhờ thế mà hệ thống đạt được kết quả ấn tượng về khả năng lấy nét, phơi sáng và cân bằng trắng.


Essential Phone sẽ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn

Essential Phone sẽ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn

Quá trình điều chỉnh đối tượng bắt đầu vào tháng 1 năm 2017, và trong thời gian đó, chúng tôi đã trải qua 15 đợt điều chỉnh chính với vô số các bản sửa lỗi. Nhóm tiến hành chụp và đánh giá hơn 20.000 ảnh, video rồi thêm nhiều dữ liệu vào cơ sở của mình mỗi ngày”, Ling viết.

Tuy nhiên, chưa ai dám khẳng định những gì Essential tạo ra thực sự vượt trội hơn so với những smartphone đầu bảng hiện nay như iPhone 7 và Galaxy S8. Cả hai đối thủ đều được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh. Phải tới khi “cầm trên tay”, các chuyên gia mới có bài so sánh công bằng nhất về Essential Phone.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày