Essential Phone chưa bán ra đã mất một trong những vị trí nhân sự quan trọng nhất

TVD,  

Sau màn ra mắt vô cùng ấn tượng, Essential đang gặp những vấn đề nghiêm trọng.

Startup được sáng lập bởi cha đẻ hệ điều hành Android đã khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý, sau màn ra mắt chiếc smartphone được gọi là “Kẻ sẽ giết chết iPhone”. Thế nhưng sau màn ra mắt ấn tượng, mọi chuyện có vẻ không diễn ra một cách suôn sẻ đối với Essential.

Ngày lên kệ của chiếc điện thoại Essential Phone bị hoãn lại, trong khi đó startup này vừa mới để mất một trong những vị trí nhân sự vô cùng quan trọng của mình. Đó là Phó giám đốc chịu trách nhiệm mảng marketing, ông Brian Wallace.

Các nhà phân tích nhận định rằng sự ra đi của ông Wallace cho thấy sự hỗn loạn đang diễn ra trong nội bộ của startup Essential. Brian Wallace gia nhập Essential vào tháng 12 năm ngoái, trước đó ông chịu trách nhiệm quản lý chiến dịch marketing cho startup Magic Leap. Ông Wallace cũng đã từng làm việc tại Samsung và là người đưa ra ý tưởng “Next Big Thing”.

Brian Wallace không phải là vị trí cấp cao duy nhất rời bỏ Essential, trước đó ông Andy Fouché - giám đốc truyền thông - cũng đã từ chức. Tuy nhiên ông Fouché cho biết vẫn sẽ giúp đỡ startup này trong các chiến dịch quảng cáo, với tư cách cố vấn.

Với sự ra đi của cả giám đốc truyền thông, lẫn phó giám đốc marketing trước khi chiếc điện thoại Essential Phone được chính thức bán ra, Essential rõ ràng đang gặp phải nhiều rắc rối. Các nhà phân tích cũng luôn đặt câu hỏi, liệu rằng một chiếc smartphone 700 USD vừa mới ra mắt có thể cạnh tranh với các ông lớn Apple và Samsung trong phân khúc cao cấp hay không?

Hiện tại Essential vẫn chỉ cho đặt trước chiếc smartphone này trên trang web của mình. Đồng thời nhà mạng Sprint sẽ là nhà cung cấp duy nhất. Ông Andy Rubin đã từng tuyên bố vào tháng 5 rằng Essential Phone sẽ đến tay khách hàng trong vòng một tháng nữa, nhưng bây giờ đã là giữa tháng 7 và chưa có chiếc điện thoại nào được giao.

Bloomberg cho biết startup của cha đẻ Android đã kêu gọi được số vốn đầu tư 300 triệu USD, do đó startup này vẫn còn nhiều thời gian và tiền bạc cho các dự án tiếp theo. Sắp tới, Essential sẽ ra mắt một chiếc loa thông minh tích hợp trợ lý ảo có tên Home. Đây sẽ là một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo và Apple Homepod.

Tham khảo: Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ