Essential làm lộ thông tin khách hàng đặt mua điện thoại, CEO Andy Rubin phải đứng ra xin lỗi

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

CEO Andy Rubin lấy làm xin lỗi vì sự cố đã xảy ra và cam kết không để tình trạng tương tự lặp lại.

Tối ngày 29/8, một số khách hàng đặt trước Essential Phone nhận được email yêu cầu phải gửi bản sao bằng lái xe để xác thực danh tính như giải pháp tránh gian lận đăng ký ảo. Tuy nhiên, hàng chục người trả lời thư kèm thông tin cá nhân đã gặp phải vấn đề lớn bởi email không chỉ gửi đến Essential mà cho tất cả những người nhận được email yêu cầu của công ty. Như vậy, họ đã bị lộ thông tin ngày sinh, địa chỉ và bằng lái xe.

Essential Phone chưa đến tay người tiêu dùng đã gây ồn ào
Essential Phone chưa đến tay người tiêu dùng đã gây ồn ào

Khách hàng đặt mua Essential Phone đã nhận được bức thư nội dung như sau:

Chào quý khách,

Bộ phận nhận đặt hàng của chúng tôi yêu cầu quý khách xác minh thông tin bổ sung để hoàn tất quá trình xử lý đơn hàng gần đây.

Việc xác minh này được thực hiện nhằm bảo vệ quý khách tránh ai đó sử dụng trái phép thông tin thanh toán của quý khách hoặc hoạt động gian lận tương tự khi mua hàng.

Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại và email thay thế để xác nhận việc mua hàng.

Chúng tôi yêu cầu ảnh ID thể hiện rõ mặt, chữ ký và địa chỉ của quý khách. Lưu ý: địa chỉ trên ID phải khớp với địa chỉ thanh toán được ghi trong đơn đặt hàng gần đây của quý khách.

Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và đánh giá cao sự hợp tác của quý khách. Sau khi xác minh xong, chúng tôi sẽ gửi sản phẩm tới cho quý khách.

Xin chân thành cảm ơn!


CEO Andy Rubin phải đứng ra xin lỗi vì sự cố làm lộ thông tin khách hàng

CEO Andy Rubin phải đứng ra xin lỗi vì sự cố làm lộ thông tin khách hàng

Sau khi sự việc xảy ra, CEO Andy Rubin đã đứng ra xin lỗi vì đã làm rò rỉ dữ liệu của khách hàng. Ông gọi sự cố là “điều nhục nhã” và “chịu trách nhiệm cá nhân về lỗi này”.

Theo tiết lộ của cha đẻ Android, khoảng 70 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi quá trình xác minh bằng email “cẩu thả”. Andy Rubin hứa sẽ tăng cường bảo mật hơn nữa nhằm tránh những việc đáng tiếc như vậy trong tương lai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ