Essential Phone của cha đẻ Android là chiếc smartphone khó sửa chữa nhất trong lịch sử theo đánh giá của iFixit

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc smartphone chỉ có điểm iFixit là 1/10.

Essential Phone của cha đẻ Android cuối cùng cũng đã được giao đến tay những khách hàng đặt trước, sau gần 2 tháng chậm trễ. Tất nhiên, chuyên trang iFixit cũng đã nhận được một chiếc Essential Phone và ngay lập tức tiến hành “mổ bụng” để xem các linh kiện bên trong, cũng như đánh giá khả năng sửa chữa.

Và lời nhận xét cuối cùng của iFixit sau khi đưa chiếc Essential Phone lên bàn mổ chính là: “Chiếc smartphone này có điểm sửa chữa 1/10. Thật tồi tệ, đây là một trong những chiếc smartphone khó sửa chữa nhất. Mọi nỗ lực để sữa chữa chiếc smartphone này đều gây ra nhiều thiệt hại hơn trước lúc sửa”.

iFixit đã không thể tìm ra cách thông thường nào để có thể mổ bụng chiếc smartphone này. Do đó, các chuyên gia của iFixit đã quyết định phải đông cứng chiếc smartphone và phá vỡ màn hình để có thể truy cập vào các linh kiện bên trong.

Tất nhiên quá trình này sẽ làm hỏng hoàn toàn chiếc smartphone và khiến cho nó không thể sửa chữa dù chỉ một hỏng hóc nhỏ của linh kiện bên trong. iFixit cho biết việc sử dụng quá nhiều keo kết dính đã khiến cho việc mở máy một cách nguyên vẹn là bất khả thi.

Cổng USB-C cũng được hàn vào bo mạch chủ, khiến cho nó rất khó sửa chữa hoặc thay thế. Loa tai nghe phía trên chiếc điện thoại là một phần của module, cùng với camera trước, vì vậy cũng không thể thay thế.

Mặc dù được bảo vệ bởi các lớp titanium và vỏ gốm, nhưng những chiếc Essential Phone vẫn đem lại rủi ro lớn cho những người sở hữu. Bởi chỉ cần hỏng một linh kiện nhỏ bên trong, bạn sẽ không có cách nào để thay thế hoặc sửa chữa. Hiện tại chưa rõ chế độ bảo hành của Essential sẽ như thế nào.

Tham khảo: Theverge