Essential: smartphone của "cha đẻ Android" lộ diện trên GFXBench

Bạch Đằng, Theo VNReview 

Essential, chiếc smarpthone được phát triển bởi Andy Rubin – cha đẻ của Android – vừa xuất hiện trên một bài test của GFXBench.

Andy Rubin, người được xem là cha đẻ của hệ điều hành Android đang phát triển một thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành của Google. Theo dự kiến, sản phẩm này sẽ thuộc phân khúc cao cấp và có thể cạnh tranh với các tên tuổi như iPhone hay Google Pixel. Chi tiết về chiếc điện thoại này vừa xuất hiện trong một bài test bằng công cụ benchmark GFXBench.

Essential FIH-PM1 (tên của thiết bị) trước đây được đồn rằng sẽ có màn hình 5.5 inch. Theo thông tin từ GFXBench thì màn hình của thiết bị có độ phân giải 1312 x 2560 pixel với tỷ lệ màn hình 80:41 so với 82:41 (18:9) của LG G6.

Máy được trang bị vi xử lí 8 nhân Snapdragon 835 (2.2 Ghz), đồ họa Adreno 540, RAM 4GB, bộ nhớ 16GB (phiên bản chính thức có thể sở hữu bộ nhớ lớn hơn).

Ở mặt sau của thiết bị là một camera 12 MP và 8 MP cho camera trước (không thấy tính năng tự động lấy nét được thể hiện trong bài test). Essential FIH-PM1 hỗ trợ NFC và được cài đặt sẵn Android 7.0 Nougat. Một số thông tin rò rỉ còn tiết lộ thiết bị sẽ hỗ trợ mô đun thay thế cho một số bộ phận. Máy cũng sở hữu một tính năng tương tự như 3D Touch của iPhone.

Thiết bị này sẽ được sản xuất bởi Foxconn (chữ FIH trong tên sản phẩm là từ viết tắt của Foxconn International Holdings) và sẽ được phát hành vào khoảng giữa năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ