eyeSight: Chỉ cần dùng camera để điều khiển 3 chiều bằng cử chỉ tay

H.A,  

Công nghệ eyeSight có thể được tích hợp dễ dàng trên máy tính hoặc TV.

Công ty eyeSight vừa giới thiệu một phần mềm có tên gọi tương tự hướng tới khả năng điều khiển cử chỉ 3D thông qua khả năng nhận diện của camera. Hiện tại chương trình này mới chỉ phát hành giới hạn bộ SDK cho các nhà phát triển nhưng cách thức hoạt động của eyeSight cũng đã được demo thông qua ứng dụng Google Earth.

Người dùng có thể mở lòng bàn tay và di chuyển sang các hướng khác nhau để điều khiển quỹ đạo xoay của Trái Đất. Trong khi đó, nếu nắm tay lại, di chuyển tiến lại gần hoặc lùi ra xa, camera của máy tính có thể hiểu được những thay đổi về khoảng cách để đáp ứng lệnh tương ứng là thu nhỏ hoặc phóng to.
eyeSight phát triển công nghệ điều khiển 3 chiều bằng cử chỉ tay

eyeSight cho biết công nghệ điều khiển cử chỉ 3D của họ sẽ dễ dàng tiếp cận người dùng phổ thông do không đòi hỏi phải cần đến các loại phần cứng đắt tiền. Nó có thể được tích hợp cùng camera trước gắn trên laptop hay TV. Hiện tại, eyeSight vẫn chưa công bố thời điểm phát hành chính thức của các thiết bị ứng dụng công nghệ “3D gesture” của hãng.

Tham khảo: Engadget.com

NỔI BẬT TRANG CHỦ