Facebook cho biết họ sẽ cố gắng ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch trên mạng xã hội

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua nhiều người cho rằng chính những thông tin sai lệch trên Facebook đã khiến Donald Trump đắc cử.

Sau một tuần đầy căng thẳng với vụ tranh cử Tổng thống Mỹ, một vài người đã cho rằng chính những thông tin lệch lạc được lan truyền trên Facebook đã khiến tỉ phú Donald Trump đắc cử. Giờ đây, Facebook đã nhận biết được điều đó và cho biết họ đang cố gắng để nó sẽ không xảy ra trong tương lai.

Trong một báo cáo gửi đến TechCrunch, Phó giám đốc mảng quản lý sản phẩm, ông Adam Mosseri, cho biết Facebook luôn ra sức chống lại việc sai lệch thông tin, và đồng thời cho biết "còn rất nhiều việc cần phải làm":

"Chúng tôi rất nghiêm túc trong việc xử lý thông tin sai lệch trên Facebook. Chúng tôi đề cao sự chính xác của thông tin, và thường xuyên tiếp nhận phản hồi của người dùng. Trong Newfeeds chúng tôi sử dụng thuật toán và báo cáo từ người dùng để đánh giá bài đăng có chính xác thông tin hay không, từ đó giảm tần suất hiển thị của nó. Trong mục Trending chúng tôi cũng sử dụng những thuật toán tương tự để chắc chắn rằng những chủ đề hiển thị đúng với các sự kiện trên thế giới, và cố gắng ngăn chặn những nguồn tin không chính xác. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều việc chúng tôi phải làm, vì đó là điều quan trọng vào thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ làm việc không ngừng để cải thiện vấn đề trên".

Sự việc thông tin sai lệch trên Facebook đã là một vấn đề xảy ra từ lâu, và tình hình đã tồi tệ hơn khi Facebook sa thải biên tập viên phần tin tức Trending vì họ đã khiến các tin tức không tuân theo thuật toán tự động nữa. Mới đây, Facebook đã phạm phải lỗi lầm một lần nữa khi phần Trending đã hiển thị tin tức Megyn Kelly (phóng viên Fox News) âm thầm ủng hộ Hillary Clinton trong khi cô không như vậy, ngoài ra còn rất nhiều trường hợp sai lệch khác nữa.

Trong hôm qua, khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, Mark Zuckerberg đã cho biết: "Tất cả chúng ta đều có khả năng khiến thế giới tốt đẹp hơn, và chúng ta phải có trách nhiệm để thực hiện nó. Hãy cùng nhau làm việc cật lực hơn".

Tham khảo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ