Prisma chính thức cho người dùng thêm bộ lọc nghệ thuật vào video Live trên Facebook

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng chỉnh ảnh đình đám theo phong cách nghệ thuật Prisma vừa tung ra một tính năng mới, hoạt động cùng với Facebook Live.

Một bản cập nhật ứng dụng Prisma sẽ cho phép người dùng truyền video trực tiếp qua Facebook với tùy chọn thêm một trong tám bộ lọc nghệ thuật của Prisma vào video Live. Đáng buồn là tính năng này hiện chỉ hỗ trợ iPhone 6s và iPhone 7. Prisma chia sẻ rằng do việc thêm các bộ lọc vào video trực tiếp cần sức mạnh xử lý nên chỉ những thiết bị mạnh mẽ mới có thể đáp ứng.

Prisma là ứng dụng chỉnh ảnh nổi tiếng nhất trong thời gian vừa qua nhờ các bộ lọc nghệ thuật mô phỏng phong cách của các họa sĩ nổi tiếng. Ứng dụng Prisma được phát triển dựa trên một chương trình mã nguồn mở có tên DeepArt và dựa trên một kỹ thuật có thể dễ dàng sao chép.

Google cũng vừa trình làng nguyên mẫu phần mềm thay đổi phong cách ảnh và mới đây Facebook cũng trình làng các bộ lọc thay đổi phong cách của mình cho ảnh, video và Facebook Live. Facebook sẽ sớm trình làng phần mềm của mình tại Mỹ.

CEO Prisma, Alexay Moiseenkov, tỏ ra rất tự tin, không hề lo lắng về các đối thủ cạnh tranh. Anh này cho rằng việc các ông lớn như Goolge và Facebook tạo ra ứng dụng cạnh tranh với Prisma chỉ chứng minh rằng bộ lọc ảnh của Prisma quá nổi tiếng. "Chúng tôi rất hạnh phúc khi thấy các hãng công nghệ lớn nghiên cứu về bộ lọc thay đổi phong cách ảnh. Chúng tôi chẳng hề lo lắng hay sợ hãi. Hàng ngày, chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ để trở nên tốt hơn", Moiseenkov nói.

Prisma còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện ứng dụng của mình, bao gồm việc chấp nhận mọi tỷ lệ ảnh (hiện tại Prisma chỉ chấp nhận ảnh vuông), hỗ trợ ảnh GIF và khả năng xử lý video offline trên Android. Trong tương lai, hãng này cũng tìm cách tăng tính xã hội của ứng dụng.

Có thông tin cho rằng Prisma sẽ bị thâu tóm nhưng thời điểm hiện tại có vẻ như họ chẳng quan tâm tới việc bán mình cho bất cứ đối tác nào. Đầu năm nay, họ trình làng bộ lọc quảng cáo đầu tiên cho Gett, đối thủ của Uber, và có thể phát triển thêm những bộ lọc quảng cáo tương thích với Facebook Live. Bộ lọc quảng cáo là mỏ vàng với Snapchat nhưng Prisma cần phát triển nhanh hơn nữa nhằm giữ chân người dùng và bỏ xa những nỗ lực của Facebook và Google.

Theo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ