Facebook chuẩn bị tích hợp tính năng dịch tin nhắn theo thời gian thực trên Messenger

  Chíp,  

  Trong ngày đầu tiên của hội nghị F8, Facebook đã thể hiện một cách mạnh mẽ rằng họ muốn kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau chứ không phải là chia rẽ họ. Và những tiến bộ công nghệ hiện tại cũng ủng hộ giấc mơ ấy của Facebook.

  Bên cạnh nhiều tính năng, chỉnh sửa khác, tại F8 Facebook đã trình làng tính năng dịch tin nhắn trong Messenger thông qua trợ lý M Suggestions.

  Tính năng này sẽ được triển khai một cách chậm rãi, bắt đầu bằng việc cho phép người dùng Mỹ dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh và ngược lại khi trò chuyện qua Marketplace, tính năng thương mại ngang hàng trên Facebook. Nhưng trong những tuần tới, tất cả người dùng Messenger ở Mỹ sẽ có quyền truy cập tính năng năng này và theo thời gian nó sẽ được hỗ trợ cho tất cả người dùng và ngôn ngữ khác trên thế giới.

  Facebook chuẩn bị tích hợp tính năng dịch tin nhắn theo thời gian thực trên Messenger - Ảnh 1.

  Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ sẽ giúp mọi người giao tiếp, trao đổi với nhau một cách dễ dàng hơn. Nhờ nó, người dùng Facebook có thể giao thương buôn bán với người dùng nước ngoài qua Marketplace, giao lưu văn hóa và hẹn hò qua Group...

  Facebook bắt đầu quan tâm nghiêm túc tới dịch thuật từ năm 2016 sau khi từ bỏ công nghệ dịch được cung cấp bởi Bing của Microsoft và tự nghiên cứu công nghệ của riêng mình. Những tiến bộ trong neural machine learning đã giúp khả năng dịch theo cụm từ trở nên chính xác hơn và M Suggestions đã bắt đầu đề xuất xác tính năng Messengers như thanh toán hoặc chia sẻ vị trí bằng tiếng Tây Ban Nha cho người dùng ngôn ngữ Tây Ban Nha dựa trên tin nhắn của họ. Facebook cũng đã cung cấp tính năng dịch cho bình luận và bài viết trên News Feed từ vài năm nay.

  Facebook chuẩn bị tích hợp tính năng dịch tin nhắn theo thời gian thực trên Messenger - Ảnh 2.

  Tại F8, David Marcus, giám đốc phụ trách Messenger cũng thông báo rằng ứng dụng này hiện có hơn 200.000 nhà phát triển và 300.000 bot (tăng từ 100.000 mỗi loại vào năm ngoái). Mỗi tháng Messenger xử lý 8 tỷ tin nhắn giữa mọi người và doanh nghiệp, tăng 4 lần so với năm ngoái.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ