Facebook thiết kế lại hoàn toàn Messenger để khiến ứng dụng này trở nên đơn giản, sạch sẽ và nhanh hơn

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, công ty cũng đã nhiều lần bày tỏ ý muốn làm đơn giản hoá ứng dụng này.

Facebook đang tân trang lại Messenger, hứa hẹn sẽ có trải nghiệm người dùng đơn giản và ngăn nắp, sạch sẽ hơn, sau khi công ty đã nhồi nhét vào ứng dụng với hàng loạt các tính năng không liên quan như game.

Facebook thiết kế lại hoàn toàn Messenger để khiến ứng dụng này trở nên đơn giản, sạch sẽ và nhanh hơn - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg đã chia sẻ trong bài phát biểu tại hội nghị F8: "Khi bạn nhắn tin, bạn chỉ muốn trải nghiệm nhanh và đơn giản. Chúng tôi đã dành thời gian này để hoàn toàn thiết kế lại Messenger để tập trung vào những sáng kiến đó."

Facebook thiết kế lại hoàn toàn Messenger để khiến ứng dụng này trở nên đơn giản, sạch sẽ và nhanh hơn - Ảnh 2.

Phó chủ tịch của Messenger, ông David Marcus đã chia sẻ rằng thiết kế mới sẽ đến "rất rất sớm," và đó là thứ mà đội của ông đã phát triển kể từ đầu năm nay. Ngoài ra, ứng dụng này sẽ có cả chế độ tối màu.

Facebook thiết kế lại hoàn toàn Messenger để khiến ứng dụng này trở nên đơn giản, sạch sẽ và nhanh hơn - Ảnh 3.

Thanh điều hướng đã được đơn giản hoá xuống còn 3 tab, tập trung vào các tính năng dùng để liên lạc. Biểu tượng cho camera và chat video vẫn ở trên góc trên cùng bên phải của ứng dụng, nhưng mọi thứ giờ đây đã trở nên ngăn nắp hơn nhiều. Ứng dụng này một lần nữa trông giống một ứng dụng trò chuyện. Có lẽ số người dùng mà đã chuyển sang Messenger Lite hay các ứng dụng nhắn tin của đối thủ đã khiến Facebook nhận ra rằng họ cần phải thay đổi đống hổ lốn của Messenger.

Facebook thiết kế lại hoàn toàn Messenger để khiến ứng dụng này trở nên đơn giản, sạch sẽ và nhanh hơn - Ảnh 4.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ