Chrome, Edge coi chừng: Facebook đã trở thành một... trình duyệt quan trọng ở Mỹ, với thị phần lên đến hơn 10% ở một số bang
Đúng vậy, Facebook cũng là một trình duyệt nhé!
- Facebook muốn thu thập dữ liệu ngân hàng của người dùng, để phục vụ cho một tính năng mới của Messenger
- Thông báo hẹn hò trên Facebook, cặp đôi làm mạng xã hội cười nghiêng ngả tới hai lần vì bộ ava so le xộc xệch
- Thôi xong, bị spam thế là chưa đủ: Facebook vừa thêm tính năng hiện cả những page bạn không hề like trên News Feed
Hầu hết những dữ liệu về thị phần trình duyệt web đều cho thấy Google Chrome hay Safari đang đứng đầu, với tỷ lệ phần trăm thị phần thay đổi theo nền tảng và khu vực. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhừ nhà phân tích Mixpanel cho thấy nhiều nguồn đang bỏ lỡ một trình duyệt web đang đóng góp lớn cho Mỹ: Facebook.
Theo nghiên cứu mới của công ty về hàng triệu người dùng và hàng tỷ sự kiện trên nền tảng của nó, Facebook đã phát triển để trở thành một trình duyệt quan trọng trên các thiết bị di động ở Hoa Kỳ. Ở một số bang, nó thâm chí chiếm một số lượng lớn các sự kiện trình duyệt trên thiết bị di động, ví dụ như ở Washington (13.74%), Rhode Island (13.14%) và Montana (12.64%).
Mixpanel nhận thấy rằng mặc dù các trường hợp sử dụng Facebook như một trình duyệt di động vẫn bị áp đảo bởi Safari do sự thống trị của iOS của Apple tại Mỹ, ứng dụng mạng xã hội đã đạt được thị phần trình duyệt di động khoảng 10% ở một số bảng.
Những bang này bao gồm: Texas (10.12%), Hawaii (10.94%), New Hampshire (10.52%), Indiana (11.93%), Missouri (11.49%), Pennsylvania (10.92%), South Carolina (10.16%), North Carolina (11.8%), Oregon (9.73%), North Dakota (9.9%), West Virginia (9.95%), Minnesota (11.81%), and Delaware (9.94%), và Washington, Rhode Island, Montana như đã kể trên.
Và mỗi tiểu bang có đến hơn 50% người sử dụng trên iOS.
Sự xâm nhập cao nhất của Android là ở Nevada (58,33% iOS so với 40,44% Android), West Virginia (56,95% iOS so với 43,05% Android) và Wyoming (55,5% iOS so với Android 44,5%). Nhưng chỉ trong một trường hợp thì Chrome được sử dụng nhiều hơn: ở Wyoming, 65,94% thị phần trình duyệt di động là Chrome, so với 30,07% Safari.
Tham khảo TechCrunch
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Laptop 8GB RAM sắp tràn ngập thị trường do cấu hình RAM cao ngày càng đắt đỏ
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ DRAM đang buộc các hãng sản xuất laptop phải thay đổi chiến lược, khiến những mẫu máy chỉ trang bị 8GB RAM có nguy cơ trở thành lựa chọn phổ biến trong thời gian tới.
-
Bỏ gần 8 triệu mua máy làm sữa hạt này, lúc đầu xót ví nhưng càng dùng càng thấy hợp lý